Các lợi ích mà đèn led nhà xưởng mang lại

Có nên dùng đèn led nhà xưởng hay không? Đèn led nhà xưởng có những lợi ích gì? Bài viết này ambee sẽ giải đáp chi tiết, giúp các chủ nhà xưởng có cài nhìn bao quát về loại đèn này.

Khi xây mới nhà xưởng, hầu hết các chủ nhà xưởng đều cân nhắc nên sử dụng loại đèn chiếu sáng nào. Với chủ các nhà xưởng cũ, đã từng dùng qua các đèn nhà xưởng thế hệ cũ như đèn halogen kim loại, đèn huỳnh quang, … thì thường quan tâm, tìm hiểu về đèn led nhà xưởng do các đèn thế hệ cũ có tuổi thọ thấp, độ sáng suy giảm nhanh, bất tiện khi sử dụng, …

Vậy dùng đèn led nhà xưởng có gì khác biệt? Sau đây ambee sẽ phân tích những lợi ích của việc dùng đèn led nhà xưởng để các chủ nhà xưởng hiểu rõ hơn về loại đèn này.
Tuổi thọ cao
Với các đèn nhà xưởng thế hệ cũ (đèn halogen kim loại, đèn huỳnh quang) thì thời gian hoạt động của đèn căn cứ theo thời gian thắp sáng của đèn, nghĩa là tính tổng thời gian từ lúc bắt đầu sử dụng đến thời điểm đèn không còn phát sáng được nữa, không quan tâm đến lượng ánh sáng do đèn phát ra có suy giảm theo thời gian sử dụng hay không.

Đèn led có lợi ích vượt trội hơn những đèn thế hệ cũ về tuổi thọ. Do đèn led nhà xưởng hoạt động theo nguyên lý bán dẫn, thời gian hoạt động của đèn căn cứ vào khả năng duy trì quang thông của đèn (lumen maintenance, ký hiệu L) – tức là căn cứ vào lượng ánh sáng do đèn phát ra và thường tính theo tiêu chuẩn L70.

Tiêu chuẩn L70 nghĩa là khi mà lượng ánh sáng do đèn phát ra còn 70% so với lượng ánh sáng ban đầu thì đèn đã hết hạn sử dụng, nên thay mới để đảm bảo độ sáng.
Đèn led nhà xưởng luôn duy trì độ sáng ổn định trong suốt thời gian hoạt động 50.000h, và có tuổi thọ rất cao:

  • Nếu nhà xưởng hoạt động 8h/ngày: tuổi thọ của đèn khoảng 17 năm.
  • Nếu nhà xưởng hoạt động 16h/ngày: tuổi thọ đèn của khoảng 8.5 năm.
  • Nếu nhà xưởng hoạt động 24h/ngày: tuổi thọ của đèn khoảng 6 năm.

Bền
Ngoài lợi ích tuổi thọ cao hơn những đèn nhà xưởng thế hệ cũ, đèn led nhà xưởng còn rất bền, thích nghi tốt với các nhà xưởng công nghiệp có cường độ va đập cao, nhiều bụi, nhiều hơi ẩm, nhiệt độ quá thấp hoặc khá cao, … vì đèn có những đặc tính sau:

  • Cấu tạo chắc chắn: đèn led không có thành phần thuỷ tinh dễ vỡ như các đèn thế hệ cũ, thành phần phát sáng của đèn là các chip led rắn chắc, trong các nhà xưởng gia công cơ khí, khi quá trình sản xuất tạo ra độ rung cao thì sử dụng đèn led là lựa chọn hợp lý vì đèn led có lợi ích chịu va đập, rung, lắc rất tốt.
  • Chống ẩm, chống bụi: nhà xưởng công nghiệp với lượng bụi, khói, độ ẩm cao dễ gây ra chạm mạch, cháy, hỏng hóc hoặc ít nhất là làm mờ các bộ đèn và làm giảm độ sáng trong nhà xưởng. Đèn led nhà xưởng được thiết kế để chống bụi bám, chống khói, hơi ẩm,… lợi ích này đáp ứng tốt cho các nhà xưởng có môi trường khắc nghiệt.
  • Dãi nhiệt độ hoạt động rộng: đèn led có dãi nhiệt độ hoạt động từ đến , đèn hoạt động tốt trong các xưởng đông lạnh. Trong khi đó, một số đèn thế hệ cũ không hoạt động được khi nhiệt độ nhà xưởng dưới , dễ hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ khi nhiệt độ nhà xưởng khá cao.

Thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, Công ty AMBEE chúng tôi ngoài việc mang đến cho quý khách hàng những mẫu đèn led nhà xưởng giá rẻ tại TPHCM thì chúng tôi còn mang đến cho quý khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ hậu mãi và chăm sóc tốt nhất từ đội ngũ nhân viên lâu năm trong ngành. Xem thêm về giá đèn LED nhà xưởng tại trang chủ https ://ambee.com.vn/