Cách làm trắng nhẫn bạc mà bạn nên biết

KaT Jewelry là đơn vị cung ứng nhẫn bạc cao cấp TP.Hồ Chí Minh. Sản phẩm được thiết kế hoàn toàn từ bạc Ý, có 92.5% - 95% là bạc nguyên chất, sót lại là các hợp chất tạo độ cứng & bóng, đã hỗ trợ bộ sưu tầm nhẫn bạc nữ cao cấp trở thành món phụ kiện luôn luôn phải có cho các quý bà với giá cả vô cùng hài hòa, tương xứng cho các tín đồ thời trang bạc cũng như các bạn trẻ trẻ đẹp, văn minh.

Tuyệt chiêu nhận thấy nhẫn bạc giả:

Bạc là dòng kim loại quý, được khá nhiều người mua về để làm vật trang sức & “bùa hộ mệnh” cho sức khỏe với những ai có cơ thể yếu. Biết được tư tưởng này, đa số chúng ta vì chuộc lợi cho cá thể mà tạo ra sự các sản phẩm bạc bị pha quá nhiều hoặc thậm chí còn hàng nhái mà người tiêu dùng không hề hay biết.
đôi khi, giá trị trang sức quý bạn oder đơn hàng về không thật cao nhưng nếu bị ‘lừa’ 1 cách đơn giản và dễ dàng như vậy thì sẽ cực kì khó tính. Muốn bảo đảm không xẩy ra qua mắt, bạn chỉ việc bạn áp dụng thử một trong những cách tiếp sau đây là hiệu quả sẽ sáng rõ ngay thôi.
1. Dùng nam châm hút
Cách làm là: bạn đặt thỏi nam châm hút cạnh trang sức bằng bạc. Nếu chúng không hút nhau thì chứng minh đó là bạc thật, nguyên chất đến 95%. Nếu chúng hút nhau với 1 lực mạnh thì bạc đó đã biết thành pha tạp nhiều & đã biến thành bạc giả rồi.
Vì Sao là gì ư? Bạc tương tự như vàng, không mang từ tính nên chúng vốn dĩ không hề bị nam châm, chỉ có bạc bị pha tạp mới bị nam châm hút từ.
2. Kiểm tra trọng lượng
với người có tương đối nhiều tay nghề, muốn biết bạc đó là thật hay giả, họ chỉ cần cầm lên tay là biết ngay. Bạc thật vốn không nặng cũng không nhẹ, còn bạc giả thì rất nhẹ. Với ai mới đi mua bạc lần đầu, muốn có công dụng chính xác nhất bạn nên mượn bạc của người thân đã mua trước đây mang theo thử, 1 tay cầm bạc của người thân còn 1 tay cầm bạc của shop, cảm nhận trọng lượng bạc 2 bên là rõ.
3. Nhìn con dấu quốc tế
hiện giờ, hầu như các dòng sản phẩm bạc trên Thị Trường đều được khắc con dấu: 925, s925, 900 để nhận biết các dòng khác nhau. Trong những số đó bạc 925 luôn được ưu tiên hàng đầu, chỉ số chất lượng bạc đạt chuẩn theo quy định sử dụng kim loại tổng hợp, đạt tiêu chuẩn nước ngoài. Bởi thế, khi đi mua bạc, bạn nên đến những cửa hàng lớn, có đáng tin cậy, chọn sản phẩm cũng phải đối mặt con dấu này mới mua.
4. Dùng oxy già
Đặt đồ trang sức bằng bạc đó lên một mảnh vải trắng rồi nhỏ giọt oxy già lên đó. Sau một vài phút, nếu oxy già chuyển hẳn sang màu xanh hoặc black color thì đó là bạc giả. Nếu oxy già chuyển hẳn qua màu kem hoặc không màu thì đó là bạc thật. Cách này khá đơn giản dễ dàng và cho tác dụng rất nhanh. Oxy già bạn có thể dễ dàng và đơn giản mua được ở những hiệu thuốc.
5. Nghe âm thanh
bạn cũng có thể lấy một cái nhẫn và để nó rơi trên nền gạch hoặc sắt kẽm kim loại sẽ thấy tiếng phát ra chỉ là “cạch” một cái , không vang. Còn nếu là bạc bị pha không ít, innox, sắt, thép thì tiếng sẽ vang rất xa. Bạn có thể lần lượt làm rơi bạc thật và mang sẵn bạc pha đi để so sánh.

image

Bí quyết xử lý vấn đề xỉn màu của nhẫn bạc:

Bạc nguyên chất (bạc ta, bạc 99.9) rất khó bị oxi hóa trong điều kiện bình thường, trong lúc đó nhiều chủng loại bạc pha như bạc 925 dễ bị oxi hóa ở ĐK thường hơn. Bạc bị đen là do phản ứng hóa học giữa bạc với lưu huỳnh phân thành kết tủa muối bạc lưu huỳnh, bám trên bề mắt trang sức. Kết tủa này còn có màu xám đen, lớp kết tủa càng dày thì trang sức đẹp bạc càng đen và trái lại. Và lưu huỳnh xuất hiện ở khắc mọi nơi, trong không gian, trong các suối tắm nước nóng & đặc biệt là trong tuyến các giọt mồ hôi của con người.

chính vì thế, những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh thì khi đeo trang sức quý bạc sẽ nhanh bị đen, những người dân như vậy này không nên đeo trang sức quý bạc. Mặc dù vậy, nếu thương mến các sản phẩm được chế tác từ bạc thì bạn vẫn rất có thể đeo, nhưng xem xét nên tháo bỏ khi chuyển động mạnh, để ngăn cản những giọt mồ hôi tiếp xúc với trang sức quý. Chỉ đeo trang sức quý khi thiết yếu. Cũng có những người dân đeo bạc càng đeo càng sáng vì tuyến những giọt mồ hôi có chức năng khử phản ứng muối bạc lưu huỳnh nên càng đeo càng sáng bóng loáng.

Bạc để lâu không đeo vẫn bị đen như thường, bởi lẽ lưu huỳnh có trong không gian sẽ công dụng với bạc làm oxy hóa bạc khiến chúng bị đen. Rất tốt, khi không đeo nhẫn, dây chuyền sản xuất, lắc tay bạc bạn nên cắt chúng vào hộp kín.

Suối nước nóng có hàm lượng hidrosunfua khi giao tiếp với bạc sẽ làm chúng nhanh chóng bị đen. Nên tháo trang sức quý bạc trước khi tắm ở các suối nước nóng.

Kết luận: mặc dù cho là bạc gì thì sau một khoảng thời gian sử dụng cũng trở nên bị xuống màu do kết tủa muối bạc lưu huỳnh bám phía trên mặt.

đánh giá về phương diện hóa học: bạc xỉ màu do kết tủa muối bạc lưu huỳnh (công thức hóa học là Ag2S). Vậy chỉ chất vô hiệu hóa kết tủa đó, bạc sẽ sáng quay về. Hoàn toàn có thể sử dụng oxi già hoặc axit HCl để khử kết tủa Ag2S.

Mua oxi già (có bán không ít ở hiệu thuốc), tiếp đến ngâm bạc vào trong dung dịch, chờ tới khi bạc sáng quay về thì lôi ra, rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô bạn sẽ lại thấy món trang sức quý sáng bóng như thủa lúc đầu.

Sử dụng axit HCl với lồng độ thấp, cũng ngâm nhẫn bạc hay các loại trang sức quý bạc vào trong & chờ, sau một thời gian, kết tủa muối bạc lưu huỳnh sẽ ảnh hưởng hòa tan trong dung dịch, bạc sẽ trắng, sáng quay về. Chú ý, axit HCl khá nguy khốn, nếu không biết cách bạn nên hạn chế sử dung phương pháp này.

image

Khi mua nhẫn bạc cao cấp tại TPHCM cùng KAT JEWELRY , chúng tôi xin cam kết:

Bảo hành trọn đời
Nhận đổi trả sản phẩm trong 3 ngày
Hỗ trợ kiểm định chất lượng sản phẩm (nếu có nhu cầu)
Ship COD toàn quốc và hỗ trợ phí ship một số địa điểm

Liên hệ hotline: 0975 469 556 để được KaT Jewelry tư vấn về các sản phẩm nhẫn bạc cao cấp cho nữ phù hợp.

Hãy để Kat Jewelry giúp bạn tự tin thể hiện với nét cá tính của mình! Xem thêm tại https ://katjewelry.vn/nhan-bac-cao-cap-cho-nu