Cổng lưu trữ đám mây lai QNAP HybridMount là gì?

Bạn có gặp khó khăn khi quyết định giữa sử dụng lưu trữ đám mây công cộng và đám mấy riêng? Rất khó để bạn sẽ tìm ra một giải pháp duy nhất đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn. Giải pháp tốt nhất có lẽ là sử dụng kết hợp cả 2 để tận dụng ưu điểm của cả 2 hình thức lưu trữ đám mây. QNAP cung cấp một loạt các giải pháp cổng lưu trữ đám mây lai có thể được sử dụng với nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây, bao gồm AWS, Microsoft Azure, Google Cloud, DigitalOcean …

Các lưu trữ đám mây công cộng như AWS, Dropbox và Wasabi cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trong các máy chủ được chia sẻ trên Internet. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ và bắt đầu lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Bạn cũng không cần mua và bảo trì phần cứng hoặc thiết bị chuyên dụng. Bạn chỉ cần trả tiền theo mức sử dụng thực tế. Trong hầu hết các trường hợp, các lưu trữ đám mây công cộng có khả năng phục hồi, có nghĩa là các dịch vụ của họ ít có khả năng bị gián đoạn.

Mặt khác, các lưu trữ đám mây riêng được dành riêng cho sử dụng cá nhân hoặc tổ chức của bạn. Bạn hoàn toàn kiểm soát tài nguyên và dữ liệu của mình, đảm bảo tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu như GDPR của EU và CCPA của Hoa Kỳ. Vì các đám mây riêng thường được đặt tại chỗ, nên chúng thường hiệu quả hơn về thời gian truy cập và tốc độ phản hồi.

Tuy nhiên, cho dù bạn chọn hình thức lưu trữ nào, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số vấn đề với lựa chọn của mình. Đối với các đám mây công cộng, tốc độ truy cập Internet sẽ là nút thắt cổ chai ảnh hưởng tới luồng dữ liệu của bạn. Một số ứng dụng yêu cầu độ trễ thấp sẽ chạy với hiệu suất thấp hoặc thậm chí hoàn toàn bị gián đoạn. Nếu sử dụng đám mây riêng, việc triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng có thể rất tốn kém và phức tạp khi bạn mở rộng quy mô. Và chi phí đầu tư ban đầu cũng có thể là một rào cản hiện hữu.

Ở đây có các giải pháp cổng lưu trữ đám mây lai tới từ QNAP. Bằng cách tận dụng lợi thế của cả đám mây công cộng và riêng, bạn sẽ có được cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây lai hiệu quả, linh hoạt và thông minh. Nó không chỉ hợp lý về chi phí, đủ mạnh để hỗ trợ ứng dụng của bạn, mà còn linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, các giải pháp này giúp người dùng chuyển đổi chi phí ban đầu của họ sang chi phí hoạt động để cân bằng với các khoản đầu tư ban đầu.

Cổng lưu trữ đám mây là gì? Nó khác với Remote Mount như thế nào?

Trước đây, chức năng Remote Mount trong ứng dụng Connect to Cloud Drive được cung cấp trên QNAP NAS cho phép gắn các kho lưu trữ đám mây công cộng vào File Station. Nhưng giờ đây với chức năng cổng lưu trữ đám mây cải tiến mới - HybridMount - ngoài việc gắn các kho lưu trữ đám mây công cộng vào NAS của bạn, bạn cũng có thể tạo không gian bộ đệm để biến NAS thành cổng trung gian lưu trữ giữa NAS và các dịch vụ đám mây công cộng. HybridMount hỗ trợ các giao thức truyền file SMB, NFS và AFP để gắn NAS vào PC của bạn. Cổng lưu trữ đám mây NAS hiện cho phép bạn truy cập liền mạch các file trên lưu trữ đám mây trên PC.

7 ưu điểm của cổng lưu trữ lai HybridMount

 • Sao lưu / khôi phục / đồng bộ hóa: giờ đây bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây để dễ dàng xây dựng gói sao lưu hoàn chỉnh đáp ứng quy tắc sao lưu 3-2-1: ít nhất ba (3) bản sao dữ liệu của bạn và lưu trữ hai ( 2) bản sao lưu trên các phương tiện lưu trữ khác nhau, với một (1) trong số chúng được lưu ngoại tuyến.
 • Đơn giản hóa cơ sở hạ tầng & mở rộng hệ thống: không có cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây lai, bạn cần thiết lập nhiều NAS QNAP để sao lưu lẫn nhau. Bạn cũng cần một số thiết bị mở rộng nếu bạn hết dung lượng với NAS. Đây là tất cả các thiết bị vật lý chiếm thêm không gian và nhiệm vụ bảo trì. Với QNAP NAS là cổng lưu trữ đám mây lai, dung lượng lưu trữ của bạn hầu như không giới hạn với việc mở rộng dễ dàng lưu trữ đám mây công cộng được tính phí theo dung lượng sử dụng. Cơ sở hạ tầng của bạn có thể được đơn giản hóa với chi phí thấp hơn và giảm thiểu các tác vụ quản lý.
 • Dữ liệu lớn / Trí thông minh nhân tạo AI: trong kịch bản lưu trữ đám mây lai, khi bạn có một lượng dữ liệu khổng lồ cần xử lý, bạn có thể dễ dàng sử dụng QNAP NAS làm cổng để nhập dữ liệu và sau đó chuyển nó sang đám mây công cộng để xử lý, loại bỏ sự cần thiết phải lưu trữ tài nguyên máy tính tại chỗ. Bạn sở hữu sức mạnh tính toán gần như không giới hạn với giá thành cực thấp so với việc tự mình xây dựng một siêu máy tính.
 • Cộng tác dễ dàng: đối với một tổ chức có nhiều trang web, bạn có thể dễ dàng thiết lập NAS QNAP đặt tại các văn phòng chi nhánh khác nhau để đồng bộ hóa dữ liệu của họ với đám mây và ngược lại. Thông tin có thể được chia sẻ liền mạch trên toàn cầu để cộng tác hợp lý mà không cần cài đặt VPN và / hoặc cơ sở hạ tầng phức tạp.
 • Trải nghiệm người dùng giống nhau: với các giải pháp cổng lưu trữ đám mây lai QNAP, bạn có thể truy cập dịch vụ đám mây công cộng được gắn kết bằng giao thức SAMBA / AFP / NFS / iSCSI giống như ổ cục bộ / LUN bình thường. Việc dễ dàng sử dụng khiến khách hàng ít phàn nàn hơn và khoản đầu tư mới của bạn sẽ hiệu quả hơn.
 • Sử dụng khoản đầu tư hợp lý : bằng cách sử dụng các dịch vụ đám mây công cộng, bạn có thể chuyển đổi một phần chi phí ban đầu của mình sang chi phí hoạt động, điều mà nhiều doanh nghiệp ưa thích. Không có khoản đầu tư trả trước lớn nào được thực hiện và dự báo tài chính ổn định hơn và có thể dự đoán được. Yêu cầu bảo trì cũng được giảm thiểu.
 • Chuyển đổi kỹ thuật số: các đám mây công cộng có thể giúp bạn chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình với tiềm năng gần như không giới hạn. Bằng cách sử dụng QNAP NAS làm cửa ngõ để kết nối các đám mây công cộng và riêng, những khả năng này đang chờ bạn khám phá để cách mạng hóa mô hình kinh doanh hiện tại của bạn.

5 ưu điểm khi sử dụng QNAP NAS trong hệ thống lưu trữ đám mây của bạn

 • Tiết kiệm chi phí: dịch vụ lưu trữ đám mây được tính phí theo mức sử dụng. Đó là, nếu bạn tải mọi thứ lên đám mây, một khoản phí lưu trữ và băng thông khổng lồ sẽ được gửi đến bạn. Bạn có thực sự cần mọi thứ trên đám mây? Bằng cách thêm QNAP NAS làm kho lưu trữ dữ liệu cục bộ và cổng kết nối tới lưu trữ đám mây công cộng, bạn có thể di chuyển một số dữ liệu ít sử dụng trở lại cơ sở hạ tầng tại chỗ và có cổng lưu trữ đám mây lai QNAP NAS làm bộ đệm cho đám mây công cộng. Bạn sẽ tiết kiệm cả dung lượng lưu trữ và tải xuống để có trải nghiệm đám mây hiệu quả hơn.
 • Dễ dàng đáp ứng yêu cầu băng thông: bằng cách sử dụng QNAP NAS làm cổng lưu trữ vào đám mây công cộng, tất cả các tải lên / tải xuống đám mây được xử lý bởi NAS QNAP thay vì các máy khách riêng lẻ. Yêu cầu tải xuống cho cùng một file sẽ được cung cấp trực tiếp bởi NAS cục bộ, tiết kiệm băng thông Internet . Yêu cầu tải lên sẽ đi đến cổng lưu trữ trước tiên,giúp tăng tốc truy cập đám mây cho khách hàng.


 • Truy cập nhanh: với NAS QNAP là cổng lưu trữ trên mạng LAN, thời gian truy cập và phản hồi có thể được cải thiện đáng kể cho các ứng dụng quan trọng và thời gian như giao dịch cơ sở dữ liệu và giám sát / điều khiển thiết bị IoT. Các ứng dụng bạn sẽ được mở rộng hơn nữa và được tăng cường bởi tiềm năng không giới hạn của cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây lai hiệu quả.
 • Các hoạt động được sắp xếp hợp lý: với NAS QNAP là cổng lưu trữ trên mạng LAN, khách hàng có thể truy cập các dịch vụ đám mây với các giao thức SAMBA / AFS / NFS / iSCSI thông thường cho tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây được hỗ trợ. Không có tiện ích bổ sung hoặc ứng dụng nào cần được cài đặt trên máy khách, nghĩa rất dễ dàng cho khách hàng sử dụng.
 • Hệ sinh thái ứng dụng QTS phong phú: Ngoài giải pháp cổng lưu trữ, QNAP NAS còn cung cấp các tính năng linh hoạt với hệ sinh thái ứng dụng QTS cho các kịch bản ứng dụng đạt giá trị gia tăng cao hơn. Ví dụ, QNAP NAS có thể được sử dụng như một máy chủ AI hoặc Machine learning ở mức độ tính toán thấp, giúp cho môi trường đám mây lai của bạn hiệu quả hơn với khả năng tính toán tại rìa.


Một số lưu ý khi chọn NAS QNAP để sử dụng với HybridMount

Phần cứng NAS

 • Hỗ trợ SSD: đối với cổng lưu trữ (bộ nhớ cache), tốc độ là tối quan trọng. Để giúp cho cổng lưu trữ đám mây QNAP của bạn nhanh, bạn nên thêm một số ổ SSD hiệu suất cao vào cấu hình NAS của mình. Hầu như tất cả NAS QNAP đều có thể gắn SSD 2,5 inch với các ổ đĩa 3,5 hoặc 2,5 inch. Nhưng một số model được trang bị thêm khe cắm M.2 SATA / PCIe dành riêng cho các SSD. Đối với NAS QNAP có khe cắm mở rộng PCIe, có thể cài đặt một hoặc nhiều thẻ mở rộng QM2 để thêm khe cắm SSD M.2 SATA / PCIe NVMe để mở rộng nhóm lưu trữ và / hoặc tăng tốc truy cập ổ đĩa.
 • Tốc độ mạng hơn 1GbE: với lưu lượng tổng hợp NAS QNAP giữa các đám mây công cộng và máy khách của bạn trên mạng LAN, mạng 1GbE thông thường có thể rất dễ bị bão hòa. Băng thông yêu cầu của bạn phụ thuộc vào số lượng ứng dụng và ứng dụng khách của bạn và QNAP có một dòng sản phẩm hoàn chỉnh cung cấp từ 5GbE cho đến 40GbE (tích hợp hoặc tùy chọn thông qua mở rộng PCIe), loại bỏ hoàn toàn các nút thắt có thể ngăn bạn tận dụng hoàn toàn khoản đầu tư mới của bạn.


Hai ứng viên mà chúng tôi chọn để giới thiệu là :

 • TVS-872N : Đối với NAS dạng để bàn, chúng tôi khuyên dùng dòng TVS-x72N với 5GbE và hai khe cắm M.2 PCIe NVMe tích hợp. Nếu bạn cần tốc độ mạng cao hơn hoặc nhiều khe cắm M.2 hơn, hai khe cắm PCIe có sẵn để nâng cấp với các card mở rộng QNAP 10GbE và card mở rộng QM2.


 • TS-1283XU : Đối với NAS dạng rackmount, chúng tôi khuyên dùng dòng TS-x83XU với bộ xử lý Intel Xeon E, mô-đun bộ nhớ ECC và mạng SFP + tích hợp 10Gb. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng card mở rộng QM2 để thêm khả năng hỗ trợ SSD M.2.


Chọn dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu bạn mới sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng, chúng tôi có một số gợi ý về dịch vụ đám mây. Nói chung, bạn sẽ thấy hai loại dịch vụ lưu trữ đám mây trên thị trường: lưu trữ file và lưu trữ đối tượng.

 • Lưu trữ file là thứ mà bạn có thể đã rất quen thuộc: bạn lưu một số dữ liệu dưới dạng file, đặt tên file và đặt dưới thư mục hoặc thư mục con. Dữ liệu của bạn dễ dàng có sẵn để sử dụng với các ứng dụng khác. Nhưng khi bạn lưu trữ nhiều file hơn, hiệu suất có thể trở thành một vấn đề vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm trong bộ lưu trữ cho các file. Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian để giữ các file của mình, bạn có thể sử dụng Dropbox và Microsoft OneDrive. Nếu bạn muốn lưu trữ với khả năng cộng tác mạnh mẽ, hãy chọn Box hoặc Citrix ShareFile.
 • Mặt khác, lưu trữ đối tượng, giữ tất cả dữ liệu trong một cấu trúc phẳng và cho phép tùy chỉnh nhiều siêu dữ liệu của nó hơn. Điều này có thể giúp truy cập hiệu quả hơn ngay cả khi bạn có một lượng lớn dữ liệu. Nhưng dữ liệu được lưu trữ trong bộ lưu trữ đối tượng không thể đọc dễ dàng, có nghĩa là bạn không thể đăng nhập vào dịch vụ trong trình duyệt web và lấy file ra. Nếu bạn muốn lưu trữ đối tượng với sự hỗ trợ toàn cầu, AWS S3 và Microsoft Azure là khá lý tưởng. Đối với sự lựa chọn cần chú ý hơn về chi phí, bạn nên xem xét Backblaze và Wasabi.