Điều dưỡng viên và các tiêu chuẩn cần có

Ngày nay, điều dưỡng là một ngành nghề độc lập trong hệ thống y tế, thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Cụ thể, Điều dưỡng viên là người phụ trách chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

1. Có tính lạc quan, năng động - Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk

Trong công việc, điều dưỡng viên phải biết hỗ trợ lẫn nhau, biết đặt lợi ích cá nhân sang một bên và đặt lợi ích cục bộ của từng khoa phòng trong lợi ích của toàn bệnh viên. Đặc biệt, với tính lạc quan, năng động sẽ giúp người điều dưỡng tiếp thu cái mới một cách nhanh chóng, thích nghi linh hoạt với mọi tình huống và môi trường làm việc.

2. Biết yêu thương và trân trọng người bệnh - Cao đẳng điều dưỡng Buôn Ma Thuột

Y đức phải được người điều dưỡng đặt lên hàng đầu, tuyệt đối không được coi thường hay phân biệt người bệnh và không bảo thủ định kiến. Với tất cả bệnh nhân, dù người giàu hay người ngèo, dù đối tượng có BHXH hay đối tượng dịch vụ thì đều phải có cùng một thái độ ứng xử.

3. Điều dưỡng viên cần có tư duy nhạy bén, thông minh - Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên

Trong công việc đầy áp lực, điều dưỡng viên cần phải có tư duy nhạy bén và thông minh, vì điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của người điều dưỡng. Sự thông minh và nhạy bén sẽ giúp người điều dưỡng xử lý các tình huống cấp bách một cách nhanh trí và linh hoạt

4. Lòng vị tha và thấu hiểu

Mỗi người bệnh đều có những đau đớn về thể xác và tinh thần vì thế điều dưỡng viên cần chia sẻ và thấu hiểu được nỗi thống khổ và đau đớn đó của người bệnh, làm hết mình để mang lại cảm giác thoải mái và thiện cảm cho người bệnh.

Học điều dưỡng ở Tây Nguyên