Những điều về máy nén khí trục vít mà bạn có thể không biết

Máy nén khí trục vít là máy nén thể tích, sử dụng chế độ hai trục vít xoắn ngược chiều với nhau. Máy nén khí trục vít được dùng thoáng rộng trong công nghiệp. Với tương đối nhiều ưu điểm nổi bật so với máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít là lựa chọn hàng đầu trong ứng dụng đòi hỏi độ bền bỉ và không thay đổi cao hoạt động 24/7.

Phân loại máy nén khí trục vít, máy nén khí trục vít không dầu & máy nén khí trục vít có dầu

Có hai loại máy nén khí trục vít: máy nén khí trục vít không dầu & máy nén khí trục vít có dầu.

Máy nén khí trục vít không dầu (oil free), đúng với tên thường gọi của nó, hoàn toàn không có dầu trong thời gian nén khí, đồng nghĩa với việc 100% khí đầu ra sẽ sạch dầu và tinh khiết. Túi tiền của máy nén khí trục vít không dầu cao hơn nữa máy nén khí trục vít có dầu do khác hoàn toàn về kết cấu tinh tế hơn, tuy vậy tuổi thọ lại không đảm bảo bằng máy nén khí trục vít có dầu.

Máy nén khí trục vít có dầu dùng dầu để gia công kín những khe hở trục vít, bôi trơn, làm giảm nhiệt độ, nhờ vậy giúp máy nén khí có dầu chuyển động không chuyển biến, trơn tru và duy trì nhiệt độ ổn định. Mặc dù vậy, do sử dụng dầu trong thời gian chuyển động nên khí đầu ra của máy nén khí trục vít có dầu sẽ có lẫn 1 lượng dầu nhất định. Dẫu thế, máy nén khí trục vít có dầu vẫn được yêu dấu nhờ giá thành tương đối mềm và tuổi thọ bền lâu bền hơn so với máy nén khí trục vít không dầu.

Nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít vận động theo nguyên lý ăn khớp, với hai trục vít (hình xoắn): trục vít đực, trục vít cái được đặt trong một khoang chứa. Khi hai trục vít quay sẽ tạo ra khoảng chân không hút không khí đi vào qua bộ lọc loại bỏ bụi bẩn tạp chất, trước lúc vào buồng nén. Đồng thời, dầu làm mát máy nén khí sau khi trải qua bộ lọc, được bơm vào giúp làm kín, làm giảm nhiệt độ và bôi trơn các khe hở trục vít so với máy nén khí có dầu. Còn máy nén khí trục vít không dầu thì dầu sẽ không còn đi vào cụm nén mà làm mát ổ bi máy nén khí.

Công ty S-Star Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên nhập khẩu máy nén khí FINI – made in Italy chính hãng 100% đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm phân phối và bảo trì các thiết bị máy nén khí, S-Star Việt Nam sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu.
Đồng thời, mọi sản phẩm máy nén khí trục vít của S-Star Việt Nam đều là nhập khẩu chính hãng nên có giá cả rất cạnh tranh, đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng Việt.
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm của S-Star Việt Nam. Liên hệ ngay với http ://s-star.com.vn để được tư vấn miến phí.