QNAP ra mắt hai bộ mở rộng lưu trữ JBOD USB 3.2 Gen 2 : TL-D800C và TL-R1200C-RP

QNAP ra mắt hai bộ mở rộng lưu trữ JBOD đa nền tảng hỗ trợ USB 3.2 Gen 2 : TL-D800C dạng để bàn với 8 khay ổ và TL-R1200C-RP dạng Rackmount với 12 khay ổ

QNAP® Systems, Inc. đã ra mắt hai mẫu thiết bị mở rộng lưu trữ JBOD hỗ trợ USB 3.2 Gen 2 Type-C, thiết bị để bàn 8 khay TL-D800C và thiết bị dạng Rackmount 12 khay ổ với nguồn dự phòng - TL-R1200C-RP tương thích với NAS, PC và máy chủ. Dòng thiết bị mở rộng lưu trữ đa năng TL USB JBOD có thể được sử dụng để mở rộng không gian lưu trữ cho NAS QNAP hoặc hoạt động như bộ lưu trữ cho PC và NAS. TL USB JBOD cung cấp tính năng chia sẻ file đa nền tảng thuận tiện và linh hoạt cao cho người dùng, hoạt động như một tùy chọn mở rộng lưu trữ hiệu quả và tiện dụng.

Người dùng NAS QNAP có thể sử dụng TL-D800C và TL-R1200C-RP với NAS của họ, bao gồm cài đặt tham số RAID và tạo nhóm lưu trữ bằng ứng dụng Storage and Snapshots trong QTS. Ngoài ra, TL-D800C và TL-R1200C-RP có thể được sử dụng làm thiết bị lưu trữ ngoài NAS. Người dùng Windows®, Mac® và Ubuntu® có thể sử dụng tiện ích máy tính để bàn QNAP JBOD Manager để nhanh chóng kiểm tra và xem thông tin về trạng thái JBOD, trạng thái hoạt động, tốc độ quay của quạt và kiểm tra cập nhật firmware.

“Thiết bị mở rộng lưu trữ trang bị USB 3.2 Gen 2 mới nhất của QNAP cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và dung lượng lớn hơn các JBOD khác trên thị trường và tương thích với nhiều chủng loại NAS QNAP, máy tính và máy chủ,” Ông Jason Hsu, Giám đốc sản xuất của QNAP cho biết. “QNAP JBOD Manager của QNAP hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành giúp người dùng nhanh chóng có thể quản lý thông tin về JBOD.”

TL-D800C và TL-R1200C-RP đi kèm một cáp USB Gen 2 Type-C to Type-A và người dùng có thể mua thêm cáp USB Gen 2 Type-C to USB Gen 2 Type-C cho các máy chủ có giao diện Type-C. TL-D800C và TL-R1200C-RP hỗ trợ truyền file từ xa cho phép người dùng trải nghiệm di chuyển dữ liệu nhanh chóng và liền mạch. Với tính năng truyền file từ xa và tính năng cắm nóng của thiết bị, TL USB JBOD được chuyển đến một vị trí khác có thể hoạt động ngay lập tức với một thiết bị chủ chạy trên cùng hệ điều hành với thiết bị chủ trước đó giúp việc di chuyển dữ liệu trở nên đơn giản và dễ dàng.

Người dùng cũng có thể coi mỗi ổ đĩa là một không gian lưu trữ ngoài riêng lẻ và sử dụng nó như một ổ đĩa di động giúp linh hoạt hơn. Các sản phẩm TL USB JBOD mới nhất hỗ trợ ổ cứng hoặc SSD SATA 6 Gbps 3,5 inch hoặc 2,5 inch, và sản phẩm dạng rackmount còn cung cấp nguồn điện dự phòng để đảm bảo thời gian hoạt động của hệ thống liên tục. Để biết chi tiết về các sản phẩm NAS QNAP tương thích và các tính năng sử dụng, xin vui lòng truy cập https://www.qnap.com/go/compabilities-Exansion/.

Thông số kỹ thuật chính của các sản phẩm mới:

Nguồn điện đơn:

TL-D800C: Thiết bị dạng để bàn, hỗ trợ 8 khay ổ đĩa , ổ SATA 6 Gbps, USB 3.2 Gen 2 10 Gbps Type-C

Nguồn điện dự phòng:

TL-R1200C-RP: Thiết bị dạng Rackmount 3U, hỗ trợ 12 khay ổ đĩa , ổ SATA 6 Gbps, USB 3.2 Gen 2 10 Gbps Type-C

Có mặt trên thị trường :

TL-D800C và TL-R1200C-RP hiện đã có mặt trên thị trường.