3 bộ phim hay nhất giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

L-DK - Tình yêu học trò (2014)

Gia đình của Nishimori Aoi chuyển công tác, nhưng Aoi lại không muốn chuyển đến trường mới. Cô chấp nhận ở lại và sống một mình ở căn hộ. Kugayama Shuusei, một nam sinh nổi tiếng chung trường cũng chuyển đến sống ở căn hộ bên cạnh Aoi. Vì sơ suất mà Aoi đã làm cho căn phòng của Shuusei ngập nước. Trong khi đợi sửa chữa, cậu ta quyết định ở chung với Aoi… và những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu từ đây.

L-DK quy tụ dàn trai xinh gái đẹp cùng những cảnh phim lãng mạn, trong sáng giúp khán giả sống lại những cung bậc cảm xúc của thời đi học ngây ngô, hồn nhiên.

Dear sister - Chị gái yêu dấu (2014)

Misaki và Hazuki là hai chị em ruột nhưng tính cách hoàn toàn khác nhau. Khi còn bé Misaki học không giỏi nhưng tính cách hòa đồng, thân thiện được mọi người yêu quý. Ngược lại chị gái Hazuki trầm tính và không giỏi giao tiếp xã hội. Hazuki nghĩ rằng mẹ luôn dành tình cảm cho Misaki và ganh tỵ với em gái mình. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Misaki bỏ đi và bặt vô âm tín. 9 năm sau, Hazuki khi đó 29 tuổi, đang làm công chức tại địa phương, bạn trai cô cũng làm ở đó và hai người chuẩn bị kết hôn. Một ngày nọ, em gái Misaki 27 tuổi xuất hiện và bày tỏ mong muốn được sống chung với Hazuki. Tuy nhiên Misaki lại mang theo bí mật động trời mà Hazuki không thể nào ngờ tới.

Học tiếng Nhật ở BMT

Orange - Kỳ tích màu cam (2015)

Một ngày nọ, Naho nhận được bức thư kỳ lạ của chính mình từ tương lai 10 năm sau. Trong thư là những lời dặn dò, chỉ dẫn để giúp Naho cứu lấy tình bạn, tình cảm trong sáng với cậu bạn Kakeru. Màu sắc bộ phim có chút đượm buồn nhưng sâu thẳm bên trong lại ngập tràn ánh sáng của những rung động ngây ngô đầu đời. Thông qua hành trình của Naho, Orange đã khắc họa thành công bức tranh cuộc sống tươi đẹp, đầy tính nhân văn giữa con người với con người. Cuộc sống có những thăng trầm và cả những giọt nước mắt chia ly, điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục bước đi và bóng tối sẽ ngả sau lưng.

Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk