4 KIỂU MŨ MÙA ĐÔNG CHO NỮ GIÚP BẠN VỪA ẤM VỪA THỜI THƯỢNG

Beanie: Chiếc mũ đan len mùa đông cho cả nam lẫn nữ
Beanie là kiểu mũ trùm đầu, có thể được đan từ len, may bằng cotton thun co giãn, hay thậm chí là nỉ. Kiểu mũ này được chắp nối từ nhiều mảnh vải hình tam giác. Chúng được may ráp với nhau, ở đỉnh đầu đính một chiếc nút che mối nối.

Mũ beanie được ưa thích vì có độ co giãn, vừa vặn với nhiều kích cỡ vòng đầu. Chất liệu dày, ấm, lại có thể trùm xuống tận tai để bảo vệ tai trong cơn gió rét. Kiểu dáng phi giới tính, phù hợp cho cả nam lẫn nữ, nên cũng có thể trở thành item đơn giản hoàn thiện phong cách diện đồ đôi cho bạn bè hay người yêu.

Mũ nồi (beret): Chiếc mũ mùa đông mang lại phong cách Parisian Chic
Những chiếc mũ beret lại được nhớ đến thời gian gần đây khi xuất hiện nhan nhản trong bộ phim tình cảm hài Emily in Paris .

Kiểu mũ nồi là một mẫu mũ mùa đông cho nữ có xuất xứ lâu đời từ châu Âu. Lần đầu tiên nó trở thành một phụ kiện thời trang là vào năm 1920. Thời xưa, mũ beret thường được làm từ nỉ hoặc len, nhưng nay đã có thêm nhiều chất liệu da đạng như cotton, vải tweed, lông thú…

Mũ nồi beret đặc biệt đáng yêu và nữ tính. Nó phù hợp với nhiều kiểu tóc. Ngắn hay dài, thẳng hay xoăn, chiếc mũ mùa đông cho nữ này đều có thể cân đẹp.

Mũ trùm tai (earmuffs): Không thật sự là mũ, nhưng vô cùng thời trang
Điểm yếu của nhiều kiểu mũ mùa đông cho nữ liệt kê ở trên là chúng không bảo vệ vành tai bạn trước những cơn gió lạnh. Mà vành tai lạnh cóng thì rất đau chứ chẳng dễ chịu chút nào. Một cách giúp bạn khắc phục là dùng mũ trùm tai (earmuffs).

Tiếng Việt gọi là mũ, nhưng earmuffs thực chất giống băng đô cài đầu. Tuy nhiên thay vì cài dưới tai, thì nó trùm hẳn lên trên vành tai, bảo vệ tai trước thời tiết lạnh.

Earmuffs thường được làm từ lông thú thật, lông giả hoặc len, xù xì và rất đáng yêu. Chúng phù hợp với những bạn nữ thích phong cách nữ tính, yêu kiều.

Balaclava: Kiểu mũ len đi tuyết lên ngôi vì đại dịch
Về mặt cấu trúc, chiếc balaclava rất giống với mũ beanie. Tuy nhiên, thay vì gọi nó là mũ, phải gọi balaclava là phụ kiện đội đầu đi trượt tuyết thì đúng hơn. Phụ kiện đội đầu được đan len này trùm hẳn xuống gáy, che kín miệng và mũ, chỉ để chừa ô cửa sổ ngay mắt.

Kiểu mũ mùa đông này lần đầu tiên được ghi nhận vào thập niên 1850 ở Nga. Trong giai đoạn chiến tranh Krym (1853 – 1856), kiểu mũ này được đan cho quân lính nhằm chống lại cái lạnh khắc nghiệt ở bán đảo Krym. Về sau, nó trở thành một phụ kiện được dân trượt tuyết yêu thích. Khi đi trượt tuyết, chỉ cần đội chiếc mũ balaclava rồi đeo kính trượt tuyết, là bạn đã sẵn sàng bảo vệ mắt và đầu trước gió lạnh.

Trong đại dịch toàn cầu, kiểu mũ trùm che kín miệng và mũi này đặc biệt được ưa thích, vì nó được xem là mang đến một lớp bảo hộ bên ngoài khẩu trang.