5 bước hiệu chuẩn cân điện tử đơn giản nhất

Cân điện tử Ngày nay đã trở nên một vật dụng đo lường hữu dụng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Không những thế, trong một số trường hợp cân điện tử gặp phải tình trạng sai số thì việc cần thực hành ngay tức khắc để khắc phục đấy chính là tiến hành hiệu chuẩn. Việc làm này trở sẽ trở lên đơn giản với hướng dẫn hiệu chuẩn cân điện tử có trong thông báo dưới đây mà chúng tôi cung cấp cho đến với phương pháp khách hàng.

Điều cần biết trước lúc hiệu chuẩn cân:

Có thể đề cập tuy rằng chỉ cần dựa vào các bước hướng dẫn hiệu chuẩn cân điện tử là quý khách có thể bắt đầu tiến hành ngay lập tức các bước để hiệu chuẩn cân. Bên cạnh đó trước khi bắt tay vào công việc này, việc làm trước hết mà người mua cần phải đặc biệt chú ý đấy chính là xác định các thông tin căn bản về loại cân mà mình đang có ý định hiệu chuẩn.

Việc xác định những thông tin cơ bản về mẫu cân sẽ tiến hành hiệu chuẩn đóng vai trò quyết định cho đến độ chuẩn xác của khả năng hiệu chuẩn. Những thông báo cần nắm được trước lúc hiệu chuẩn ấy là: loại cân, tổ chức sản xuất cân, mức cân lớn nhất là bao nhiêu, tài liệu chỉ dẫn sử dụng cân…

Trong số các thông báo trên thì việc xác định mức cân lớn nhất đóng vai trò quyết định cho tới sự thành công của việc tiến hành hiệu chuẩn Bởi chỉ lúc xác định được mức cân max, người hiệu chuẩn mới có thân xác định được mức chuyên chở cần chuẩn bị là bao lăm để tiến hành hiệu chuẩn đúng theo các bước hướng dẫn hiệu chuẩn cân.

image

Các bước hiệu chuẩn cân điện tử hợp lý nhất:

Trước lúc hiệu chỉnh cân điện tử bạn cần phải xác định xem chiếc cân của bạn thuộc model, hãng sản xuất nào; mức cân max của cân là bao lăm để chuẩn bị mức chuyển vận calibration và đặc trưng là tài liệu hướng dẫn sử dụng của hãng.

Bước 1: phương pháp xác định khối lượng max của cân

thông thường, những nhà cung cấp sẽ ghi rõ mức cân max trên những tem nhãn của cân. Những tem nhãn khối lượng sẽ được dán bên các cạnh trước, sau, hoặc ngang… Tên khối lượng cân max thường sẽ ghi là Max hoặc là Capacity.

nếu cân bạn đã củ hoặc tem nhãn đã bị rách, không còn xác định mức cân là bao nhiêu kg, hãy dùng tay (cân nhỏ) hoặc chân (cân bàn lớn) đè nhẹ lên mặt bàn cân, quan sát số kg đang nhảy số tăng dần khi tới khi cân báo Overload. Số kg sắp với mức Overload chính là mức cân max của cân.

Bước 2: tậu một vật có khối lượng thay thế cho quả cân chuẩn

mua một vật gì đó đã được đóng hộp, bịch, chai…. Được nhà sản xuất ghi rõ khối lượng trên bao bì, chú ý cho tới phần ghi Gross Weight, đây chính là khối lượng tổng của cả bì và vật. Hãy dùng các vật dụng này thay thế cho quả cân chuẩn. Hoặc nếu như bạn có một chiếc cân điện tử khác, vẫn còn dùng được và cân chính xác, hãy lấy những vật dụng đặt lên cân này, cân đủ khối lượng cần hiệu chuẩn.

Bước 3: Cài đặt hiệu chuẩn cho cân

  • Trước lúc cài đặt cho cân, cần đặt cân trên mặt một mặt phẳng, không khấp khểnh.

  • sử dụng sách hướng dẫn của hãng sản xuất hoặc tậu tài liệu user manual trên mạng để tìm mua phương pháp vào thiết lập. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã đọc qua kỹ lưỡng các bước hướng dẫn và có thể tự mình thao tác được. Tìm mua và nhấn vào phím CAL trên bàn phím của cân hoặc gạt những Switch để cân vào chế độ Calibration/hiệu chuẩn

  • thời kỳ calibration/hiệu chuẩn thường có 2 bước phổ biến:

  • giai đoạn lấy điểm Zero. Khi này trên màn hình thường hiện là CAL 0 hoặc Unload. Khi này không đặt vận tải nào lên bàn cân.
  • giai đoạn đặt chuyển vận lên bàn cân. Khi này trên màn hình thường hiện Addload, On FS hoặc tự động lấp láy số kg cần đặt lên bàn cân
  • Không những thế, bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất để xin được tương trợ hiệu chuẩn cho cân qua điện thoại bắt đầu từ xa.

Bước 4: Đặt vận tải thay thế lên bàn cân

  • lúc màn hình cân hiện Addload, lập loè số kg, hãy đặt đúng khối lượng thay thế quả cân chuẩn mà bạn đã chuẩn bị trước đấy lên bàn cân.

-Đợi sau vài giây, màn hình sẽ thông tin dòng chữ END hoăc CALEND, cân sẽ hiện đúng khối lượng

Bước 5: kiểm tra lại

  • Hãy lấy vật khỏi bàn cân, tắt nguồn sau 30 giây thì mở lại.

  • Đặt vật lên lại bàn cân, xem có đúng với khối lượng này hay không.

  • Hãy thao tác lặp lại trong 3 lần, giả dụ kết quả giống nhau thì bạn đã hiệu chuẩn cân xong.

nếu như sau lúc thực hành lặp lại thao tác này trong 3 lần mà kết quả không giống nhau thì bạn nên mang cân của mình tới shop mua sản phẩm hoặc công ty sản xuất để họ kiểm tra lại cân.

Đến với http:// cancongnghiepttic .com/, khách hàng sẽ được hướng dẫn hiệu chuẩn một các tận tình. Không chỉ có vậy, khi lựa chọn sử dụng các mẫu cân do TTIC cung cấp, khách hàng còn được hỗ trợ chương trình bảo hành dài hạn, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến lỗi của sản phẩm một cách nhanh chóng nhất.

Nếu khách hàng còn bất cứ băn khoăn nào về quy trình hướng dẫn hiệu chuẩn cân điện tử có thể liên hệ đến với TTIC để nhận được những thông tin tư vấn hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ đến: 0962 83 57 83 hoặc https://cancongnghiepttic.com/huong-dan-hieu-chuan-can-dien-tu-chinh-xac-nhanh-chong/