Ăn cá ngừ tránh mỡ bụng có hại không? Cách ăn cá ngừ hạn chế mỡ an toàn

Cá ngừ là một trong những loại hải sản nhiều được đam mê nhất nhờ hương vị thơm ngon và bao gồm phổ biến chất dinh dưỡng thiết yếu. Cá ngừ nói riêng và những loại cá biển nói chung còn được chọn lựa cho nhiều chế độ ăn kiêng giúp cung cấp hạn chế mỡ bụng tác dụng tốt. Vậy thực tế thì ăn cá ngừ hạn chế mỡ bụng liệu có cần thiết là một chế độ ăn kiêng phải chăng không? Cùng tìm hiểu rõ về lợi ích và hậu quả của chế độ ăn kiêng này nhé.

Chế độ ăn kiêng cá ngừ tránh mỡ bụng là gì?

Chế độ ăn kiêng cá ngừ giảm mỡ bụng là phát minh của một vận động viên thể hình tên là Dave Draper. Chế độ ăn kiêng cá ngừ được Dave Draper xây dựng để giúp cơ thể giảm béo tốt hơn. Kế hoạch ăn kiêng ngắn hạn này liên quan đến việc dùng cá ngừ với những loại thực phẩm cung cấp ít calo hơn. Vậy cụ thể thì ăn cá ngừ giảm béo có lợi như thế nào?

Chế độ ăn kiêng cá ngừ giảm mỡ bụng là gì?

Chế độ ăn kiêng cá ngừ giảm mỡ bụng là gì?

Cá ngừ giúp giảm mỡ bụng như thế nào

Chế độ ăn kiêng này giúp nâng cao trao đổi chất, giảm lượng nước và phát triển cơ bắp săn chắc. Ví như bạn nằm trong số những người đang nỗ lực giảm béo ngắn hạn và đặt mục tiêu tập luyện hướng tới một thân hình săn chắc và cân bằng, đây là một lựa chọn khá rẻ.

Kế hoạch ăn kiêng tránh mỡ với cá ngừ là cách để giảm béo nhanh do lượng calo bị tránh. Việc tiêu chí thụ cá ngừ giàu protein (165g cá ngừ bao gồm tới 42g protein). Các tìm hiểu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn kiêng hypocaloric (ít calo) với lượng protein cao (2,4 g trên mỗi kg cơ thể) giúp tăng khối lượng cơ nạc (LBM) và giảm khối lượng mỡ khi kết hợp với tập thể dục.

[image]

Cá ngừ rất bổ dưỡng. Nó rất giàu vitamin A, D, E, B6, B1, B2, niacin và axit folic và chứa những khoáng chất như sắt, canxi, magiê, phốt pho, kali, selen, natri và kẽm.
Cá ngừ bao gồm nhiều axit béo không bão hòa đa (axit béo omega-3), giúp giảm viêm trong cơ thể. Nó cũng là một nguồn giàu protein tốt cao. Năng lượng phải chăng và báo giá trị dinh dưỡng cao của cá ngừ khiến cho đây là sự chọn lựa tuyệt vời cho việc giảm béo.

Đây là cách làm cơ bản của chế độ ăn cá ngừ hạn chế mỡ trong 3 ngày

Về căn bản, bạn sẽ ăn 1 đến 1,5 gam protein (hấp thu từ thịt cá ngừ theo tỉ lệ ở trên) cho mỗi pound trọng lượng cơ thể hàng ngày, chia thành 6 bữa nhỏ, trong 3 ngày liên tục. Ngoải ra lượng nước cơ thể mong muốn nạp sẽ trong khoảng 2 đến 4 lít nước mỗi ngày.

ví dụ một người nặng 68kg (150 pound) sẽ tiêu thụ 150 đến 225 gram protein từ thịt cá ngừ (chú ý bổ sung chất xơ để phòng hạn chế Tình trạng táo bón)

Sau 3 ngày, bạn bổ sung lại những loại thực phẩm khác như rau, trái cây, thịt gia cầm và sữa ít béo, với tỷ lệ 40% protein và 30% mỗi loại carbs và chất béo.

Đây là cách thực hiện cơ bản của chế độ ăn cá ngừ giảm mỡ trong 3 ngày

Đây là cách thực hiện cơ bản của chế độ ăn cá ngừ giảm mỡ trong 3 ngày