Ăn việt quất thường xuyên có tốt không?
Ăn việt quất giúp xương chắc khoẻ
Uống sinh tố để giảm mỡ bụng rất hiệu quả nhưng nó còn làm xương chắc khoẻ. Nhờ các chất như sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm và vitamin K, tác dụng của quả việt quất có thể giúp xương chắc khỏe. Vì kẽm và sắt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương. Vitamin K giúp bạn bổ sung canxi cho xương và giảm thiểu nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, quả việt quất là một trong những loại thực phẩm tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em và có thể được thêm vào bữa ăn để giúp trẻ đạt được sức khỏe tốt hơn.[image]
Ăn việt quất phòng chống bệnh tim mạch
Theo các chuyên gia y tế, quả việt quất không chứa cholesterol mà chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất xơ, kali, folate, vitamin C và vitamin B6, hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe tim mạch. . Chất xơ trong quả việt quất giúp giảm cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Theo nghiên cứu gần đây của Trường Y tế Công cộng Harvard và Đại học East Anglia, chất chống oxy hóa có thể làm giảm 32% nguy cơ đau tim và đột quỵ ở phụ nữ trẻ và trung niên. Nghiên cứu của một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho thấy rằng ăn ít nhất 3 phần quả việt quất hoặc dâu tây mỗi ngày mang lại kết quả tốt nhất cho phụ nữ. Vì vậy, việt quất là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Giúp giảm cân
Vai trò của chất xơ trong rau củ thường được coi là yếu tố quan trọng giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và do đó làm giảm quá trình hấp thụ calo trong cơ thể.[image]
Việt quất chống oxi hoá
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100g quả việt quất chứa 2,4g chất xơ. Với lượng chất xơ này, quả việt quất có lợi cho sức khỏe có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón và giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Ngoài ra, theo khuyến nghị về chế độ ăn uống của Cơ quan Y tế Hoa Kỳ, phụ nữ nên tiêu thụ 21 đến 25 g chất xơ mỗi ngày và nam giới là 30 đến 38 g.
Ăn việt quất ngăn ngừa ung thư
Vitamin C, vitamin A và các dưỡng chất thực vật khác nhau trong quả việt quất có tác dụng tương tự như chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa khối u, giảm viêm, giúp ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của một số loại ung thư: ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết. bệnh ung thư…
Ăn việt quất giúp tâm trạng tốt hơn
Tác dụng của quả việt quất có thể giúp bạn tăng cường và cải thiện trí nhớ, cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson – căn bệnh do rối loạn thoái hóa thần kinh bắt nguồn từ tế bào não khiến các tế bào bị vô hiệu hóa ở nhiều nơi trong não.