Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây ra?

Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây ra?
Nguyên nhân chính gây ra bệnh Gout là sự tích tụ acid uric ở các khớp và xung quanh các mô.

Trong đó các yếu tố khiến cho lượng acid uric trong máu tăng mạnh có thể kể đến như:
Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên

Chế độ dinh dưỡng: Do lượng đạm trong khẩu phần quá nhiều từ những thực phẩm giàu đạm có gốc purin như hải sản, các loại thịt có màu đỏ như thịt trâu, thịt bò, thịt dê, phủ tạng động vật… Sử dụng rượu, bia các đồ uống có đường: nước ngọt, siro chứa fructose…

Sử dụng không đúng cách hoặc quá lạm dụng những loại thuốc lợi tiểu, thuốc hóa trị liệu, thuốc aspirin, các loại thuốc có thể làm giảm hệ miễn dịch như cyclosporine. Nhóm thuốc này sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ axit uric nếu bạn uống thường xuyên 1–2 viên mỗi ngày
Học điều dưỡng ở Tây Nguyên

Do người bệnh mang sẵn các bệnh lý viêm cầu thận mãn tính, suy thận trong cơ thể làm ảnh hưởng đến việc thận đào thải axit uric.

Ngoài ra, bệnh Gout còn có thể do những yếu tố:

Di truyền: Bạn sẽ có nguy cơ tự tổng hợp purin nội sinh cao hơn bình thường nếu trong gia đình đã có người mắc bệnh Gout. Nên có khả năng mắc bệnh do di truyền cũng khá cao.

Bẩm sinh: Người bệnh gout bị thiếu men HGPT ngay khi còn nhỏ do đó lượng axit uric không ổn định sẵn. Nguyên nhân này sẽ rất hiếm gặp, nếu có gặp thì tình trạng bệnh sẽ rất nặng gây khó khăn trong việc phát hiện bệnh và điều trị.

Mất nước. Thường thì cơ thể sẽ có thể loại bỏ một phần nào đó lượng axit uric qua đường nước nhưng do cơ thể bạn thiếu nước thì cơ thể sẽ khó để thực hiện việc này thông qua đường tiểu tiện.

Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi 40 - 50 và sẽ xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới do chế độ dinh dưỡng của nam giới ở độ tuổi này sử dụng nhiều rượu, bia, các thực phẩm không tốt cho sức khỏe.