Các loại Kimono

Các loại Kimono

Furisode Kimono

Là loại áo dài chỉ dành riêng cho các cô gái chưa có chồng. Trong xã hội của Nhật, mặc Furisode là một tuyên bố rõ ràng rằng một cô gái độc thân đã sẵn sàng kết hôn. Và được dùng để mặc trong các ngày lễ lớn, như đi dự đám cưới hoặc là dự một buổi tiệc trà.

Tomesode Kimono

Là một chiếc váy chính thức mặc bởi phụ nữ đã có chồng. Thường được mặc cho các nghi lễ đám cưới bởi những người thân nữ đã kết hôn của cô dâu hoặc chú rể. Đặc biệt trong các sự kiện tổ chức tại hoàng cung nghiêm cấm mặc Tomesode màu đen bởi màu đen được coi là màu của tang tóc.

Houmongi Kimono

Là một loại Kimono được tạo ra lần đầu tiên vào thời Taisho có thể nói đây là một loại tương đối mới từ trước đến nay. Mà kể cả phụ nữ có chồng và độc thân đều mặc được, trong các sự kiện xã hội như lễ cưới, gặp mặt, phỏng vấn hôn nhân, tiệc trà, thăm nhà và một số sự kiện khác.

Tsukesage Kimono

Tsukesage khá giống với Houmongi được mặc trong các buổi tiệc trà, cắm hoa và đám cưới của bạn bè. Loại trang phục này. Nó thường có hoa văn chạy dọc thân và lưng áo , đắp ở đỉnh vai , các họa tiết trên áo sáng và rất rực rỡ.

Học tiếng Nhật ở BMT

Komon Kimono

Đây là bộ trang phục không thể thiếu trong tủ đồ Kimono, dùng để mặc cho các chuyến đi đến thị trấn, đến nhà bạn bè trong mọi tình huống bên ngoài nhà nhưng không chính thức.

Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk