Chẩn đoán và điều trị bệnh Castleman

Chẩn đoán và điều trị bệnh Castleman

Những phương pháp được sử dụng để chẩn đoán bệnh

Bạn thấy xuất hiện những biểu hiện lạ muốn đi khám. Hãy đến các cơ sở y tế họ sẽ sử dụng các kỹ thuật y tế tiên tiến, hiện đại để kiểm tra xem bạn có nhiễm bệnh Castleman.

Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên

  • Xét nghiệm máu và nước tiểu: 2 xét nghiệm này sẽ giúp loại trừ các bệnh nhiễm trùng khác và đồng thời có các xác định cụ thể hơn về mức độ bệnh Castleman có trong máu và nước tiểu.

  • Kiểm tra hình ảnh: Bằng phương pháp này có thể quét được hình ảnh chính xác các bạch huyết trong cổ, bụng, khung xương chậu và ngực người bệnh.

  • Sinh thiết: Nhân viên y tế sẽ lấy một chút tế bào của bệnh Castleman ra ngoài và mang đi xét nghiệm để kiểm tra mức độ ảnh hưởng của bệnh đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Phương pháp điều trị bệnh Castleman

Phương pháp phổ biến được sử dụng để loại bỏ hạch bạch huyết là phẫu thuật. Ngoài ra, nếu bệnh nhân không thể đáp ứng yêu cầu của một ca phẫu thuật được thì cũng có thể sử dụng phương pháp thu nhỏ hoặc xạ trị.

Khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng toàn thân thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp hóa trị với các hóa chất như vincristin, vinblastin, etoposide… Các triệu chứng của bệnh được thuyên giảm và có xu hướng được cải thiện tuy nhiên các triệu chứng có thể tái phát khi người bệnh ngừng sử dụng thuốc trong vòng vài tuần.

Trên đây, là những thông tin khái quát về bệnh Castleman bao gồm những triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh cũng như các phương pháp điều trị mà Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hà Nội chia sẻ ở trên bài viết. Tuy nhiên những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh nên hỏi trực tiếp các y bác sĩ để được tư vấn.

Học điều dưỡng ở Tây Nguyên

Người bệnh hãy tập cho mình có thói quen khám bệnh thường xuyên để kịp thời phát hiện ra các bệnh lý nảy sinh. Giữ thái độ lạc quan khi điều trị bệnh, không nên ủ rũ, mệt mỏi và phải kiên trì điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!