[Dịch] Đánh giá QNAP TS-932X

[Dịch] Đánh giá QNAP TS-932X

Nguồn : https://simply.reviews/qnap-ts-932x-review/

QNAP TS-932X nhằm mục đích mang lại cho SMB nhiều khoang ổ đĩa hơn với không gian để bàn ít hơn bất kỳ sản phẩm nào khác. Không lớn hơn nhiều so với các sản phẩm 4 và 5 khoang ổ thông thường, sản phẩm này mang đến sự kết hợp thông minh của 5 khay ổ SATA LFF và 4 khay ổ SATA SFF với khả năng tháo lắp nóng.

Là sản phẩm ở phân khúc tầm thấp của NAS QNAP với 9 khay ổ, TS-932X trang bị CPU lõi tứ 1.7 GHz Amazon Alpine AL-324 ARM Cortex-A57. Một tính năng đáng chú ý của SoC (Hệ thống trên Chip) này là cặp cổng 10GbE SFP + tốc độ cao mặc dù bạn sẽ cần phải tính đến chi phí cho các bộ thu phát khi các bộ thu phát này không được tặng kèm.

Chúng tôi thử nghiểm mẫu sản phẩm với 8GB bộ nhớ DDR4 2.400 MHz , ngoài ra QNAP còn có mẫu 2GB có giá $ 599. Cả hai đều có thể được nâng cấp lên tối đa 16 GB RAM bằng cách thay thế mô-đun SO-DIMM gắn trong bằng môt thanh RAM loại 16 GB - một quy trình đơn giản khi chỉ cần tháo 5 khay ổ LFF.

Cùng với các cổng 10GbE SFP +, bạn cũng có được một vài cổng Gigabit tiêu chuẩn. Ba cổng USB 3 có sẵn và 2 cổng trong số đó ở phía sau có thể được sử dụng để mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách sử dụng các bộ mở rộng lưu trữ loại 5 khay QX-500P hoặc 8 khay UX-800P của QNAP.

Hiệu suất mang 10GbE tốt

Để kiểm tra hiệu năng, chúng tôi đã cài đặt bộ bố ổ đĩa IronWolf 12TB và cho phép phần mềm khởi tạo nhanh QFinder Pro tạo ra một kho lưu trữ RAID 5 32,7TB khổng lồ. Hệ thống máy khách của chúng tôi là máy chủ Xeon với cặp CPU E5-2600 v4 của Lenovo được trang bị bộ điều hợp Emulex hai cổng 10GbE SFP + và chạy Windows Server 2016.

Với một ổ chia sẻ được ánh xạ trực tiếp đến máy chủ qua liên kết 10GbE, chúng tôi đọc từ Iometer ghi lại tốc độ đọc và ghi tuần tự ấn tượng là 9,2Gbits / giây và 5,9Gbits / giây - nhanh hơn đáng kể so với thiết bị 9 khay ổ TS-963X được trang bị CPU AMD. Hiệu suất trong ứng dụng thế giới thực cũng rất tốt với việc sao chép của file thử nghiệm 25 GB trung bình tốc độ đọc và ghi là 5Gbits / giây và 4,4Gbits / giây.

TS-932X là một lựa chọn tốt cho các hoạt động sao lưu nhanh khi thư mục 22,4GB của chúng tôi và 10.500 file nhỏ được sao lưu tới ổ chia sẻ với tốc độ 2,4 bit / giây - nhanh gấp đôi so với TS-963X. Hiệu suất mã hóa cũng vượt trội, vì sao chép file thử nghiệm 25 GB của chúng tôi để chia sẻ trên một ổ mã hóa đạt trung bình 2,9 Gbits / giây mặc dù mức độ sử dụng CPU đạt đỉnh ở mức 89% trong thử nghiệm này.

Hiệu suất IP SAN cũng rất tốt, với ổ đích iSCSI 500GB trả về tốc độ đọc và ghi Iometer là 8.2Gbits / giây và 6.6Gbits / giây. Chúng tôi nâng cao mức độ thử nghiệm khi tạo liên kết MPIO 10GbE kép tới mục tiêu và thấy tốc độ đọc tăng vọt lên 15Gbits / giây mặc dù tốc độ ghi giảm nhẹ xuống còn 6.1Gbits / giây.

Lưu trữ đám mây cá nhân

QNAP đang quảng bá TS-932X như một giải pháp lưu trữ đám mây riêng hiệu quả về chi phí cho SOHO và doanh nghiệp nhỏ. Ứng dụng myQNAP cloud khá phù hợp với chúng tôi khi nó giúp cho các ứng dụng của NAS có thể được truy cập từ xa từ bất cứ đâu qua internet.

Tài khoản đám mây là miễn phí và chúng tôi đã đăng ký TS-932X với tài khoản của chúng tôi bằng dịch vụ CloudLink cục bộ chỉ mất một phút. Quyền truy cập vào các thư mục chia sẻ được chọn có thể được kiểm soát chặt chẽ và bạn có thể quyết định ứng dụng và dịch vụ nào được xuất hiện trên đám mây.

Dịch vụ DDNS miễn phí của QNAP, cho phép thiết bị được truy cập từ xa bằng trình duyệt web qua HTTPS. Chỉ cần nhập SmartURL được cung cấp khi bạn đăng ký thiết bị và nó sẽ hiển thị bảng điều khiển web QTS chính với quyền truy cập được xác định bởi thông tin đăng nhập cục bộ của bạn.

TS-932X cung cấp dịch vụ chia sẻ file và sao lưu đám mây riêng với ứng dụng Qsync Central Station cung cấp đồng bộ hóa hai chiều thời gian thực với máy khách Windows và Mac. Ứng dụng Cloud Backup Sync mở rộng đồng bộ hóa file cho 11 nhà cung cấp dịch vụ đám mây bao gồm OneDrive for Business trong khi ứng dụng Connect to Cloud Drive cung cấp quyền truy cập nhanh vào tất cả các tài khoản lưu trữ đám mây của chúng tôi thông qua ứng dụng File Station 5, cũng có thể được sử dụng để xem bản sao lưu nhanh NAS và phục hồi cá nhân các file.

Ứng dụng chưa phong phú

Một nhược điểm của CPU Alpine nền ARM là tính khả dụng của ứng dụng hạn chế vì QNAP đã viết nhiều ứng dụng chỉ dành cho CPU x86. Ứng dụng Storage and Snapshots trong QTS 4.3.4 hiện cung cấp dịch vụ sao lưu nhanh trên hệ thống file EXT4 cho CPU ARM nhưng nó vẫn không cung cấp tính năng máy chủ VJBOD với khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách sử dụng các ổ iSCSI từ xa.

TS-932X không thể chạy ứng dụng Virtualization Station vì các CPU ARM không hỗ trợ công nghệ cần thiết Intel VT-x. Các lựa chọn sao lưu và đồng bộ bị hạn chế hơn vì QNAP chỉ cung cấp bảy ứng dụng trên TS-932X trong khi TS-963X với CPU AMD có không dưới 31 trong số các ứng dụng này. Các ứng dụng không được hỗ trợ khác bao gồm Linux Station và ứng dụng giám sát mạng QRM + mới.

Mặc dù vậy, TS-932X cung cấp tất cả các tính năng bảo vệ dữ liệu quan trọng, bao gồm cả ứng dụng Hybrid Backup Sync, quản lý tập trung các bản sao lưu cục bộ, từ xa, Rsync và iSCSI LUN. QNAP RTRR (sao chép từ xa theo thời gian thực) là hoàn hảo để tạo các bản sao lưu dữ trữ ngoài thiêt bị vì nó có thể được sử dụng để chạy các công việc đồng bộ một chiều và hai chiều giữa các thư mục trên các thiết bị NAS QNAP cục bộ và từ xa.

TS-932X có hiệu năng không tệ nhưng nếu bạn cảm thấy cần tốc độ cao hơn, bạn có thể sử dụng các khay SFF để tạo bộ đệm đọc hoặc đọc / ghi và gán nó cho các ổ đã chọn và các ổ mục tiêu iSCSI. TS-932X cũng có thể chạy QNAP Qtier, quản lý các tầng lưu trữ cho đĩa cứng và SSD, giám sát hoạt động của nhóm lưu trữ và di chuyển các khối dữ liệu qua chúng dựa trên tần suất sử dụng.

Kết luận

TS-932X mang đến sự pha trộn linh hoạt giữa các ổ đĩa LFF và SFF cùng hiệu suất 10GbE tuyệt vời với mức giá hợp lý mặc dù CPU ARM của nó giới hạn các lựa chọn ứng dụng của bạn. Nếu bạn thích ngoại hình của thiết bị NAS để bàn 9 khay ổ của QNAP, chúng tôi nghĩ bạn có thể có thêm lựa chọn TS-963X nếu bạn muốn các lựa chọn ứng dụng tốt nhất và hỗ trợ cho NBase-T nhưng nếu bạn muốn hiệu suất mạng 10GbE tốt nhất và sẵn sàng thỏa hiệp về tính khả dụng của ứng dụng thì TS-932X là đặt cược tốt hơn