Geisha là gì? Những bí mật về nàng Geisha Nhật Bản

Một số người không biết Geisha là gì, là ai, hay là nghề gì?, rồi luôn định nghĩa sai về họ. Thoạt nhìn bên ngoài có người còn nhầm lẫn rằng họ là “ kỹ nữ Nhật” nhưng chẳng mảy may tìm hiểu rõ về tính chất công việc. Để tránh có suy nghĩ sai về họ thì sau đây là một số thông tin có thể giúp bạn hiểu được Geisha là gì?

Sự ra đời của Geisha

“Con người của nghệ thuật” đó chính là geisha. Được ra đời từ văn hóa Bushido. Người Samurai có một hệ thống luân lý đạo đức hoàn mỹ, đây là một bộ luật mà người Samurai phải tuân theo là: ngay thẳng, quang minh, chính đại, cao thượng, nghĩa hiệp.

Học tiếng Nhật ở BMT

Họ lấy thi ca ,nh­ã nhạc, thư pháp làm trò giải trí và ưa được sự phục vụ từ nữ giới trong hình thức văn hóa lành mạnh hợp với tâm hồn võ sĩ, chứ không phải hình thức phục vụ tình dục. Nhu cầu giải trí tao nhã ấy đã dẫn tới sự ra đời của Geisha, chứ hoàn toàn không phải để thỏa mãn ham muốn tình dục.

Geisha là gì?

Nói một cách chính xác Geisha là người nghệ sĩ tài năng, họ hầu hết sử dụng kỹ năng nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, trong đó có âm nhạc múa và kể chuyện, ngoài ra họ là một người có khả năng trò chuyện tốt. Được đào tạo chuyên nghiệp về các bộ môn như các nhạc cụ, hát, múa,…trong một thời gian dài.

Với đa số những người lần đầu biết về Geisha đều cho rằng họ là một hình thức mại dâm. Nhưng có một điều các bạn không biết nhiệm vụ của họ là biểu diễn tài nghệ văn hóa lành mạnh, cao cấp chứ không hề có chuyện Geisha và mại dâm là một.

Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk