Khái niệm cơ bản về NAS và tính năng sao lưu của QNAP

Khái niệm cơ bản về NAS và tính năng sao lưu của QNAP
NAS (NetworkAttached Storage) là một thiết bị lưu trữ dữ liệu, nơi bạn có thể lưu giữ ảnh, video, nhạc và tài liệu. Một NAS có thể được sử dụng duy nhất cho chính bạn hoặc được chia sẻ với các nhóm lớn như gia đình / bạn bè hoặc giữa các đồng nghiệp. NAS cũng có thể được truy cập từ thiết bị di động và máy tính. Nếu bạn đã từng thắc mắc về lợi thế của NAS so với các dịch vụ đám mây, thì NAS cung cấp nhiều tính năng tiện lợi và thú vị hơn! Hãy cùng điểm qua các tính năng cụ thể đó.
1 Lưu trữ dữ liệu

NAS lưu trữ một cách an toàn khối lượng lớn của bất kỳ loại dữ liệu nào. Dung lượng lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng của ổ đĩa HDD hoặc SSD mà bạn thiết lập. Một NAS có thể hỗ trợ khối lượng dữ liệu tiềm năng khổng lồ mà không phải trả phí hàng tháng trong khi vẫn duy trì lưu trữ dữ liệu thuận tiện như các dịch vụ đám mây.
2 Sao lưu dữ liệu

Sau khi thiết lập, dữ liệu trên điện thoại và máy tính của bạn sẽ được tự động sao lưu vào NAS của bạn. Nếu bạn yêu cầu thêm về khả năng bảo vệ dữ liệu, dữ liệu được sao lưu trên NAS có thể được sao lưu vào đám mây hoặc một NAS khác.
Cách QNAP chống mất dữ liệu

Công nghệ QNAP hỗ trợ

 • Công nghệ RAID tiên tiến[/*]


RAID (Redundant Array of Independent Disks- Mảng dự phòng của đĩa độc lập) kết hợp nhiều ổ đĩa thành một mảng lưu trữ duy nhất, cho phép nâng cao khả năng dự phòng. Dựa trên số lượng ổ cứng được cài đặt, bạn có thể chọn RAID 0, 1, 5, 6, 10, 50 và 60. RAID trên QNAP NAS bảo vệ bạn khỏi lỗi ổ đĩa và mất dữ liệu.

 • Mã hóa khối dữ liệu[/*]


QNAP NAS hỗ trợ mã hóa dựa trên ổ, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn. Khóa bảo mật hoặc mật khẩu phải được thiết lập để gán hoặc truy cập vào một ổ đĩa được mã hóa, ngăn không cho dữ liệu bị truy cập trái phép, ngay cả khi ổ cứng hoặc thiết bị bị đánh cắp. Công cụ mã hóa phần cứngES-NI giảm tải mã hóa dữ liệu từ CPU, mang lại hiệu suất nhanh hơn và bảo mật hơn.

 • Sao lưu máy tính[/*]

Máy tính đôi khi có thể gặp sự cố và các file của bạn có thể bị phá hủy cùng với nó. May mắn thay, QNAP cung cấp nhiều tùy chọn để sao lưu liền mạch cho máy tính Windows và Apple của bạn— vì vậy bạn có thể khôi phục các file của mình mà không bị mất bất kì dữ liệu nào.
Sao lưu Mac: Tất cả QNAP NAS đều hỗ trợ sao lưu Apple Time Machine và cung cấp cho người dùng Mac một giải pháp dễ dàng để giữ an toàn cho dữ liệu của họ. hoặc trong thời gian thực.


Sao lưu Windows với QNAP Utility: Người dùng Windows có thể tận dụng Netbak Replicator của QNAP để sao lưu các file của họ vào QNAP theo lịch hoặc theo thời gian thực.

Sao lưu Windows với các chức năng có sẵn: Với HĐH Windows mới hơn, bạn cũng có thể sử dụng File History để sao lưu file hoặc tạo ảnh lưu hệ thống bằng Backup and Restore, và lưu trữ vào NAS QNAP.

[list][]Sao lưu từ xa[/][/list]Thảm họa luôn đến bất ngờ và nếu không có biện pháp bảo vệ thích hợp, các file của bạn có thể gặp nguy hiểm. Nhờ QNAP NAS, bạn có thể dễ dàng lưu trữ bản sao lưu hoàn chỉnh của NAS tới một NAS từ xa hoặc sao lưu dữ liệu của bạn vào một loạt các dịch vụ đám mây của bên thứ ba được hỗ trợ. Khi nói đến các mối đe dọa như hỏa hoạn, động đất hoặc trộm cắp, QNAP luôn có khả năng giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật.
Tới QNAP khác : QNAP cung cấp các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để người dùng sao lưu từ QNAP NAS của họ sang một thiết bị từ xa. Sao lưu dữ liệu của bạn trong thời gian thực với dịch vụ RTRR (Sao chép từ xa theo thời gian thực) của QNAP hoặc sử dụng giao thức rsync tiêu chuẩn.

Tới đám mây :Nếu sao lưu vào NAS từ xa là không đủ, QNAP NAS còn có khả năng sao lưu vào một loạt các dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng bao gồm Microsoft Azure / OneDrive, Amazon S3 / Glacier, Google Cloud Platform, OpenStack Swift và WebDAV.


3 Chia sẻ dễ dàng

NAS của bạn là đám mây riêng của bạn. Bạn không chỉ có thể tận dụng hết dung lượng của nó mà còn có thể sử dụng nó với những người khác như một máy chủ dữ liệu. Gia đình / bạn bè hoặc các thành viên trong nhóm của bạn có thể chia sẻ và đồng bộ file dễ dàng giữa các nền tảng khác nhau - bao gồm Windows, Mac, iPhone và Android. Nếu bạn muốn chia sẻ bộ sưu tập ảnh từ chuyến đi bạn đã chụp với bạn bè, chỉ cần cung cấp cho họ một liên kết đến thư mục và họ sẽ có thể xem nội dung và tải lên ảnh của chính họ để bổ sung bộ sưu tập của bạn.
4 Quản lý tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi

Không gian NAS có thể được gán trên máy tính.
“Gán(Mounting)” là trạng thái mà một thiết bị được máy tính nhận dạng. Khi NAS được gán trên máy tính của bạn, bạn có thể xem nội dung trong “File Explorer”> “Network” trong Windows hoặc “Finder”> “Places” trên Mac. 80% người dùng QNAP tận dụng tính năng này để cung cấp cho họ môi trường cục bộ rất thuận tiện để truy cập file của họ.
Nó không có nghĩa là bạn không thể truy cập vào NAS từ xa. Chỉ cần mở trình duyệt của bạn và dữ liệu nằm trong tầm tay của bạn. Với ‘File Station’, bạn cũng có thể xem và quản lý các file từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm bộ lưu trữ USB, thiết bị di động và đĩa quang.
5 Bảo mật

Công nghệ mã hóa của QNAP bảo vệ dữ liệu của bạn và ngăn chặn truy cập trái phép. Ứng dụng Security Counselor bảo vệ file của bạn khỏi vi-rút và phần mềm độc hại.
QTS là gì?

QNAP NAS không chỉ là một thiết bị lưu trữ đơn thuần. Hệ điều hành (OS) thông minh của nó được gọi là QTS về cơ bản biến NAS thành một máy tính theo đúng nghĩa. QTS khiến một NAS có nhiều tính năng hơn so với một đám mây hoặc ổ cứng gắn ngoài và bạn có thể tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của mình. QTS cũng được cập nhật thường xuyên để cung cấp cho bạn các ứng dụng tiên tiến và bảo mật cao hơn.
NAS có thể làm gì?
Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tác vụ chính mà QNAP NAS có thể thực hiện.
1 Quản lý ảnh

Giải phóng không gian lưu trữ của điện thoại bằng cách nhanh chóng lưu ảnh vào NAS của bạn. Bất kỳ ảnh nào được lưu trữ trên QNAP NAS cũng có thể được truy cập bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng ứng dụng đồng bộ ảnh chuyên dụng cho điện thoại của bạn. Việc sắp xếp và tìm kiếm file cũng được đơn giản hóa đáng kể với công nghệ nhận dạng hình ảnh AI của QNAP.
2 Quản lý video
Xem video trên TV hoặc máy tính của bạn và dễ dàng chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè.
3 Quản lý âm nhạc
Lưu và quản lý nhạc từ mọi thiết bị hoặc hệ điều hành. Tìm kiếm và phân loại nhạc của bạn, tạo danh sách phát và nhập lời bài hát, phát các bài hát trong ô tô của bạn * hoặc đặt báo thức để đánh thức bạn.

 • Đối với ô tô có Apple CarPlay hoặc Android Auto
  4 Phát trực tuyến
  Phát nhạc, ảnh và video đã lưu trên NAS của bạn tới nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ: phát video qua Amazon Fire TV, thiết bị DLNA, Android TV ™️ hoặc kết nối với loa bằng USB hoặc Bluetooth®️ để phát nhạc.
  5 Và nhiều hơn nữa!
  Các ứng dụng tiềm năng của QNAP NAS là gần như vô tận. Bạn có thể sử dụng nó như một giải pháp giám sát tại gia hoặc chuyên nghiệp, hoặc như một máy chủ trong văn phòng. QNAP NAS là một thương hiệu đáng tin cậy và được sử dụng trên khắp thế giới vì tính linh hoạt, khả năng mở rộng và chất lượng của nó.
  QNAP NAS có công nghệ đơn giản nhưng tuyệt vời
  Ba công nghệ được trình bày ở đây không phải là đặc biệt đặc biệt, nhưng chúng là duy nhất của QNAP NAS và cung cấp giá trị lớn hơn so với các NAS khác trong phạm vi giá này.
  Chuyển mã 4K
  Chuyển đổi video sang các định dạng video phổ biến để phát lại trên các thiết bị khác nhau .
  Công nghệ này cho phép phát lại video chất lượng cao mượt mà, ngay cả trên điện thoại có kích thước màn hình nhỏ.
  Sao lưu nhanh
  Sao lưu nhanh là một chức năng bảo vệ dữ liệu hiện đại. Hầu hết các nhà sản xuất NAS chỉ có chức năng này trong NAS doanh nghiệp cấp cao, nhưng QNAP NAS cung cấp nó cho tất cả mọi người!
  Bất kể bạn mua sản phẩm QNAP NAS nào, bạn có thể nhanh chóng sao lưu và phục hồi dữ liệu của mình bằng cách sử dụng chức năng sao lưu nhanh.
  Sao lưu nhanh có thể phức tạp, nhưng bốn điểm khác biệt chính giữa sao lưu nhanh và sao lưu thông thường là:
 • Sao lưu nhanh nhanh hơn so với sao lưu thường.[]Sao lưu nhanh tiết kiệm dung lượng (các bản sao lưu yêu cầu cùng dung lượng với dữ liệu nguồn)[]Giá trị thực sự của sao lưu nhanh là tính hữu ích của chúng trong việc bảo vệ khỏi tác động của phần mềm độc hại hoặc hack.[*]Bản sao lưu chỉ có thể lưu một phiên bản trong khi ảnh chụp nhanh có thể ghi lại nhiều phiên bản.

Bạn đã bao giờ thêm những thay đổi không cần thiết vào một file và sau đó vô tình lưu nó chưa? Nếu bạn đã có sao lưu nhanh của file từ trước khi thay đổi, bạn có thể dễ dàng hoàn nguyên nội dung của file về dữ liệu của bản sao lưu nhanh trước đó.
Mở rộng chức năng NAS bằng card PCIe
Card PCIe là gì?
Nói một cách đơn giản, card PCIe là phẩn cứng có thể gắn với các khe PCIe trên QNAP NAS để bổ sung các chức năng rộng hơn hoặc các ứng dụng tiềm năng.
Ví dụ: bạn có thể thêm kết nối mạng tốc độ cao với card 10GbE, kết nối Wi-Fi với card không dây và hỗ trợ bộ nhớ cache SSD bằng cách lắp card QM2.
Việc hỗ trợ card PCIe là một lợi ích tuyệt vời cho những người muốn đầu tư trong tương lai, vì họ có thể thêm các chức năng bổ sung vào NAS của mình để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu ngày càng tăng