Lợi ích của việc uống cacao

Lợi ích của việc uống cacao

Giúp giảm cân

Một điều khá ngạc nhiên là thực phẩm bổ sung ca cao, kể cả ở dạng sô cô la, có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Ca cao giúp điều hòa tiêu hao năng lượng, giảm thèm ăn, giảm viêm và tăng oxy hóa chất béo, tăng cảm giác no. Một nghiên cứu lớn cho thấy những người dùng cách làm cacao giảm mỡ bụng thường có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn ít hơn, mặc dù nhóm này cũng ăn nhiều calo và chất béo hơn trong quá khứ.

Ngoài ra, một nghiên cứu về giảm cân bằng chế độ ăn ít carb cho thấy một nhóm đối tượng bổ sung 42 gam sô cô la đen 81% ca cao mỗi ngày giảm cân nhanh hơn so với nhóm chỉ theo chế độ ăn ít carbohydrate thông thường. ăn kiêng.

Cải thiện lượng máu tới não

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu polyphenol như ca cao có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh bằng cách cải thiện chức năng não và lưu thông máu.

Ngoài ra, flavanol ảnh hưởng đến quá trình sản xuất oxit nitric, giúp thư giãn các cơ mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và cung cấp máu cho não của bạn. Một nghiên cứu kéo dài hai tuần ở 34 người cao tuổi dùng thực phẩm bổ sung flavanol ca cao cho thấy lưu lượng máu đến não tăng 8% sau một tuần và 10% sau hai tuần. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng lượng flavanol ca cao hàng ngày có thể cải thiện hiệu suất tinh thần ở những người bị và không bị khuyết tật tâm thần.

Những nghiên cứu này cho thấy vai trò tích cực của ca cao đối với sức khỏe não bộ và tác dụng tích cực đối với các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường

Nhiều người cho rằng ăn nhiều chocolate chắc chắn không tốt cho việc kiểm soát đường huyết nhưng ngược lại, cacao lại có tác dụng chống tiểu đường. Các nghiên cứu về ống nghiệm chỉ ra rằng flavanol ca cao có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate trong ruột, cải thiện bài tiết insulin, giảm viêm và kích thích hấp thu đường trong máu vào cơ bắp.

Thêm một lượng lớn flavanol vào thực phẩm như ca cao giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu trên người cho thấy tiêu thụ sô cô la đen hoặc ca cao giàu flavanol có thể làm giảm độ nhạy insulin, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm ở người mắc bệnh tiểu đường và không mắc bệnh tiểu đường .

Có khả năng chống ung thư

Flavanol được tìm thấy trong trái cây, rau và các loại thực phẩm khác đã thu hút sự quan tâm lớn của giới khoa học do đặc tính chống ung thư, độc tính thấp và tác dụng phụ hiếm gặp của chúng.Ca cao có nồng độ flavanol cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm được liệt kê ở trên. Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng ca cao có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.

Các nghiên cứu trên động vật sử dụng chế độ ăn giàu ca cao đã cho thấy kết quả tích cực trong việc giảm ung thư vú, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, gan, ruột kết và ung thư vòm họng. Các nghiên cứu ở người đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều flavanol giúp giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, bằng chứng về tác dụng giảm ung thư của ca cao đang gây tranh cãi khi một số nghiên cứu không tìm thấy kết quả như mong đợi, thậm chí còn làm tăng nguy cơ ung thư.