Ngành Điều dưỡng có phù hợp với nam giới?

Liệu nam giới có nên học ngành Điều dưỡng?
Không ít người cho rằng chỉ có con gái mới theo học ngành Điều dưỡng vì công việc của ngành này thường khá nhẹ nhàng, thường xuyên tiếp xúc, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh, những công việc nghe có vẻ phù hợp với nữ giới. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm về ngành Điều dưỡng, bởi ngành Điều dưỡng không phân biết giới tính nên dù bạn là nam hay nữ đều có thể theo học nếu bạn có nguyện vọng và đam mê với công việc này.
Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên
Đặc biệt khi nhân lực ngành Điều dưỡng đang không chỉ thiếu tại Việt Nam mà còn tại các nước phát triển trên thế giới. Theo khuyến cáo của WHO, 1 bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng nhưng hiện nay tại Việt Nam, tỉ lệ này chỉ đạt 1 bác sĩ và 1,5 điều dưỡng. Theo đó việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng càng không nên phân biệt giới tính. Các Điều dưỡng nam hoàn toàn có thể làm tốt công việc này không khác gì các Điều dưỡng nữ.

Nam Điều dưỡng có những ưu điểm gì?
So với nữ giới, nam giới thường được đánh giá nhanh nhẹn, hoạt bát và xử lý tình huống tốt hơn nhiều so với nữ giới. Vì thế họ có nhiều lợi thế trong các trường hợp sơ cứu cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi vắng mặt bác sĩ.
Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk
Nam giới sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm các công việc như:

Lên kế hoạch để phổ biến hay chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng
Kết hợp với các nhân viên y tế khác để giúp bệnh nhân trong quá trình chẩn đoán, chữa trị và phục hồi.
Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng trong quá trình theo dõi, chăm sóc sức khỏe người bệnh.
Đặc biệt trong môi đa số là nữ giới, nam điều dưỡng viên sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như nhận được những ưu tiên đảm nhiệm các chức năng quản lý. Bên cạnh với tính chất công việc đòi hỏi sự kiên trì nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh, các nam Điều dưỡng còn rèn luyện được bản lĩnh, điềm tĩnh, cẩn thận trong mọi việc.

Nhìn ở một góc nhìn khác, con trai học ngành Điều dưỡng cũng có những thế mạnh riêng. Những ai mong muốn theo học đều có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng.
Học điều dưỡng ở Tây Nguyên