Ngành Dược – Cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường

Ngành dược và cơ hội việc làm có mức thu nhập cao, ổn định và là một công việc khá tốt, có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội. Bởi thế nên có câu “nhất y nhì dược”. Tuy nhiên để có thể đạt được điều đó thì các em sinh viên cần phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện vô cùng gian nan.

Trong công tác đào tạo, ngành dược thường tốn kém và đòi hỏi thời gian học tập khắt khe. Thế nhưng, đây là ngành nghề ổn định về thu nhập và việc làm. Nếu biết cách tích lũy kiến thức, người theo đuổi ngành dược sẽ không phải lo lắng về cơ hội tìm việc làm.

Hơn nữa, người tiêu dùng Việt Nam có mức sống ngày càng nâng cao, bảo vệ sức khỏe ngày càng được quan tâm vì vậy nhu cầu sử dụng thuốc cao để bảo vêh sức khỏe. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành dược ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, ngành dược và cơ hội việc làm đa dạng về loại hình bao gồm: Tiến sĩ Dược, Thạc sĩ Dược, Dược sĩ chuyên khoa, Dược sĩ đại học, Dược sĩ cao đẳng, Dược sĩ trung cấp, Dược tá, Công nhân kĩ thuật dược, Kỹ thuật viên dược.

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực dược hiện nay thiếu ở hầu hết các loại hình, các địa phương đặc biệt là trình độ CĐ, ĐH và sau đại học.

Ðể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành y tế, nhu cầu nhân lực ngành Dược nước ta ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Được giao nhiệm vụ đào tạo hệ Dược sĩ cao đẳng, Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, văn bằng 2 cao đẳng Dược và liên thông cao đẳng Dược năm 2015 theo hình thức xét tuyển.

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018

Hình thức 1:

Xét tuyển 50% chỉ tiêu cao đẳng chính quy dựa trên kết quả của kỳ thi quốc gia và ngưỡng điểm tối thiểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thời gian đào tạo: 3 năm học tập trung, cấp văn bằng Cử nhân Cao đẳng Dược chính quy.

Hình thức 2:

Xét tuyển 50% chỉ tiêu cao đẳng chính quy dựa vào kết quả học tập bậc THPT hoặc tương đương theo các tiêu chí sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT

  • Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.

  • Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên