NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ ĐỒ UỐNG NHƯ NHÀ HÀNG ĐẲNG CẤP

Bạn có cảm thấy rằng một ly/cốc nước sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi được chăm chút về hình thức bên ngoài hay không?

Khi bước vào một không gian quán bình thường, đơn giản nhưng mỗi khâu mỗi bộ phận của quán được trau chút thì bản thân của một người khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Chỉ trong vài phút thôi, đồ uống của quán được mang lên và được chế biến “ngon mắt” như qua bàn tay của một chuyên gia thì bạn đã thành công cho việc giữ chân khách hàng.

Để có được thành công đó, đầu tiên các bạn hãy lựa chọn những nguyên vật liệu trang trí phù hợp với điều kiện của quán mình và hãy luôn đánh dấu phong cách quán mình trên từng ly nước, nó sẽ tạo ra sự khác biệt giữa hàng ngàn quán khác với quán mình.

1/ Chọn ly/cốc phù hợp và đồng nhất từng loại ly cho từng nhóm món.

Bạn cần chọn từng loại ly/cốc xinh xắn phù hợp cho từng nhóm đồ uống pha chế. Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, dòng ly/cốc khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu ly/cốc phù hợp với phong cách của quán mình. Sau khi lựa chọn được kiểu dáng ly/cốc thì bạn mới có thể trang trí dựa trên từng mẫu ly/cốc kèm với màu sắc mà đồ uống của bạn tạo ra.

2/ Nguyên vật liệu trang trí.

2.1/ Trang trí bằng ống hút, thìa, ô xinh xắn.

  • Đây là loại nguyên liệu bạn có thể mua sẵn mà không cần phải mất công chế tạo.

2.2/ Trang trí bằng hóa lá cành.

  • Dữ trữ lượng vừa đủ nhưng bông hoa - lá tươi, bạn nên lựa chọn những bông hoa & lá có kiểu dáng phù hợp với ly và màu sắc phù hợp với đồ uống thì ly nước của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
  • Có hai kiểu trang trí thường gặp với những hoa lá tươi: đặt trên miệng ly/cốc hoặc gác ngang miệng cốc.

2.3./ Trang trí bằng quả.

  • Có thể dùng quả để trang trí dưới dạng quả nguyên vẹn hoặc 1 lát hay một chuỗi xâu các quả với nhau.
  • Thái lát của các loại quả để trang trí trong lòng cốc.
  • Thái lát và gài các lát quả trên miệng cốc,…

2.4./ Trang trí bằng đá hoa – đá quả.

Thay vì cho đá vào ly nước thì bạn có thể sáng tạo hơn cho các loại nước trái cây, trong khuôn đá kèm các loại hoa quả làm tăng lên vẻ đẹp của ly/cốc nước.

Phần mềm bán hàng siêu thị