Những Đặc Điểm Của Thiết Kế Nội Thật Hiện Nay

Đặc điểm nổi bật của các thiết kế nội thật hiện đại thường theo hướng tự do và phi đối xứng, tập trung vào công năng, tính sạch sẽ cùng những đường nét sắc sảo, màu sắc đơn giản. Những vật liệu mới như bê tông, kính, thép… được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển.

Về màu sắc
Nếu màu sắc trong các thiết kế cổ điển là những sắc trầm, cũ thì đến với thiết kế hiện đại là những màu sắc tươi mới. Mỗi màu mang đến sự đơn giản, thể hiện cá tính riêng, một thông điệp riêng.

Những sắc màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho thiết kế này như trắng, nâu, be, đen… Tuy nhiên, điều này không có nghĩa buộc gia chủ phải gò bó trong quá trình sử dụng màu sắc. Gia chủ hoàn toàn có thể kết hợp với những màu sắc táo bạo giúp cho căn nhà có được sự rung cảm về màu sắc rất ấn tượng và độc đáo.

Với các màu sắc khác nhau, gia chủ nên lựa chọn màu chủ đạo và thống nhất, hài hòa để xây dựng cho toàn không gian. Nếu khéo léo kết hợp các màu sắc một cách tinh tế thì chắc chắn hiệu quả sẽ vượt ra ngoài sự mong đợi của gia chủ.

Đặc điểm về vật liệu sử dụng
Thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng các vật liệu nhân tạo mang tính thời đại như khung kính và bê tông, gỗ công nghiệp, đá công nghiệp. Bên cạnh đó, bề mặt phủ các loại vật liệu trên cũng rất đa dạng từ chất liệu bề mặt đến màu sắc. Hầu hết, những loại vật liệu mới này đều toát lên sự sang trọng, hiện đại mà không một phong cách thiết kế nào có được.

Sự phân chia không gian
Trong thiết kế hiện đại không gian mở là yếu tố quan trọng phải chú ý. Yếu tố này giúp các kiến trúc sư tạo nên sự tối ưu về không gian, mang đến một không gian thông thoáng cho căn nhà. Khi đó ánh sáng tự nhiên được đưa vào thiết kế như một phần không thể thiếu. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với màu sắc tươi sáng giúp không gian thêm rộng mở, đem lại cảm giác dễ chịu và sạch sẽ.

Đồ nội thất sử dụng
Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng gia đình thường dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét được giản lược và màu sắc tương phản mạnh. Các món đồ nội thất được sắp xếp khoa học, tiện nghi với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng. Mỗi món đồ hoặc chi tiết cần có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể.