Những đặc điểm quan trọng của thiết kế nội thất hiện đại

Hiện nay, thiết kế kiến trúc phong cách Hiện Đại được nhiều gia chủ lựa chọn cho công trình của mình bởi sự tiện nghi, thẩm mỹ, đảm bảo công năng và phong thủy. Trong đó, các chi tiết nội thất Hiện Đại phù hợp với tổng thể không gian chung sẽ giúp tạo điểm nhấn và làm nổi bật công trình. Trong bài viết này, mời quý khách hàng tìm hiểu khái niệm, đặc điểm của thiết kế nội thất Hiện Đại để hiểu rõ hơn và áp dụng vào dự án của mình.

ĐỊNH NGHĨA VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Thiết kế nội thất hiện đại bắt nguồn từ chủ nghĩa hiện đại, phong trào chuyển đổi thế kỷ được đặc trưng bởi sự nhấn mạnh vào tư duy trừu tượng, chức năng và hình thức đơn giản, rõ ràng. Thiết kế hiện đại là phong cách thiết kế nội thất được đặc trưng bởi bảng màu đơn sắc, đường nét gọn gàng, tối giản, vật liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên. Nó đề cập cụ thể đến một phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu đến giữa thế kỷ XX.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Tính thiết thực

Tính thiết thực và chức năng sinh hoạt được cho là hai đặc điểm quan trọng nhất của thiết kế nội thất hiện đại. Toàn bộ không gian được thiết kế tập trung xung quanh các chức năng sinh hoạt cùng sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Một không gian nếu không có mục đích thực tế thì chắc chắn sẽ bị loại bỏ.

Thân thiện với môi trường

Các tính năng hiện đại thân thiện với môi trường sẽ đóng một vai trò lớn trong xu hướng những năm tới. Đáng chú ý nhất, vật liệu như gỗ luôn dẫn đầu về nhu cầu cao đối với các nguồn năng lượng tái tạo tự nhiên của nó. Một số người thậm chí còn cho rằng da cũng thân thiện với môi trường miễn là nó được thuộc da tự nhiên mà không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Vật liệu và các yếu tố tự nhiên

Bên cạnh sự hấp dẫn rõ ràng là thân thiện với môi trường, các vật liệu và yếu tố tự nhiên cũng có một số ưu điểm nhất định và không thể thấy trong nhiều món đồ nội thất. Từ đường ống lộ ra trên trần nhà và tường cho đến đồ nội thất bằng gỗ và kim loại, các lớp hoàn thiện công nghiệp tạo nên sự nổi bật trong ngôi nhà theo phong cách hiện đại.

Không gian mở cùng ánh sáng

Một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế hiện đại là sử dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian của bạn thay vì ánh sáng nhân tạo. Nó không chỉ là một công cụ tiết kiệm năng lượng mà còn là một cách thiết thực và tiện dụng để làm sáng và mở rộng một căn phòng. Cửa sổ lớn thường thích hợp với tính năng này, nhiều chủ nhà đã cố gắng đưa nó vào kế hoạch thiết kế của họ.

Kết cấu tường và màu sắc trung tính

Một thiết kế hiện đại hoàn chỉnh sẽ không phù hợp nếu không có những bức tường màu trung tính để phù hợp. Chúng không chỉ có vẻ ngoài sạch sẽ mà còn phù hợp với mọi phương án thiết kế nội thất hiện đại mà bạn có thể đưa ra. Màu sắc trung tính cung cấp cho bạn khả năng vô hạn trong khi trang trí.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nắm được khái niệm và đặc điểm của thiết kế nội thất Hiện Đại giúp gia chủ có thể cùng đơn vị thiết kế kiến tạo nên một không gian sống thẩm mỹ, đảm bảo công năng sử dụng tốt nhất.