Những điều cần biết về những nguyên liệu để tạo ra túi tự hủy và điểm mạnh của chúng

Ngày nay việc lựa chọn “túi tự hủy sinh học” để bảo đảm môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa càng ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Việc thay thế túi nilon bằng túi thân thiện với môi trường đang là giải pháp rất thiết thực để đảm bảo quả đât xanh.

mặc dù vậy vẫn đang còn nhiều bạn do dự các loại túi sinh học tự hủy này có thực sự tốt hay không? Cùng đi kiếm câu trả lời trong bài viết tiếp sau đây nhé.

Tất tần tật những điều nên biết về túi tự hủy sinh học:

Trên Thị Trường ngày này, có không ít loại túi được gắn mác là: Túi tự hủy sinh học, túi tự hủy, túi tự tiêu hủy, túi sinh học tự phân hủy, túi sinh học tự hủy, bao đựng tự hủy, túi bóng tự hủy, vỏ hộp tự hủy sinh học, túi tự hủy thân thiết môi trường… . Những loại túi này thường được quảng cáo là sẽ có hạn những ảnh hưởng tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh & có chức năng tự phân hủy.

Nhưng thực sự là…

…KHÔNG có loại túi nào rất có thể tự hủy được và đâu phải cứ là túi có chứa từ “sinh học” thì tức là sẽ tốt cho môi trường.

Về bản chất không có nguyên vật liệu nào có công dụng tự mình phân huỷ. Để phân hủy được chúng buộc phải có sự tác động ảnh hưởng từ vi sinh vật & những yếu tố môi trường khác như: ánh nắng, độ ẩm, độ ẩm, xúc tác…

các yếu tố này sẽ làm đổi khác cấu tạo bền vững của nguyên liệu & khiến chúng bị phân huỷ. Vì vậy nếu dùng từ “tự huỷ” để tại vị tên cho dòng sản phẩm là không đúng mực, đây hoàn toàn có thể xem như là một dạng ăn cắp khái niệm.

để triển khai rõ được điều đó ta sẽ đi sâu vào hướng đến 3 khái niệm sau:

  • Sự phân huỷ sinh học: Là tiến trình chuyển hoá những phân tử thành những chất vô cơ như CO2, H2O & sinh khối dưới ảnh hưởng tác động của vi sinh vật.
  • Túi sinh học: Là túi được làm từ vật liệu có nguồn gốc xuất xứ từ thoải mái và tự nhiên như: bột ngô, khoai, sắn… . Loại túi này có thể phân huỷ sinh học hoặc không. Các loại túi sinh học không phân hủy sinh học về thực chất không còn khác với túi nilon cổ xưa.
  • Túi phân huỷ sinh học: là loại túi được gia công từ nguyên vật liệu gốc tự nhiên như PLA, PHA hoặc gốc dầu mỏ như PBS, PCL, PBAT… mặc dù thế chúng có tác dụng phân huỷ sinh học thành CO2, H2O và sinh khối chỉ trong thời gian ngắn.

kết luận,

Về thực chất cụm từ “túi tự hủy sinh học” đang được dùng không đúng chuẩn mực. Không có loại túi nào có thể tự hủy còn nếu không có tác động ảnh hưởng & không hẳn túi sinh học nào thì cũng tốt cho môi trường.

chính vì vậy, từ lúc này để gọi được tên đúng loại túi gần gũi với môi trường bạn hãy sử dụng cụm từ “túi phân hủy sinh học” hoặc “túi sinh học phân hủy hoàn toàn”.

image

Những nguyên liệu để tạo ra túi tự hủy và điểm mạnh của chúng:

Khác với túi nilon truyền thống, túi sinh học được thiết kế từ vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như tinh bột ngô, khoai, sắn… Nguồn nguyên vật liệu này có tác dụng tái tạo nên sẽ giảm sút việc phụ thuộc nguồn hóa thạch đang cạn kiệt dần.

Và phụ thuộc khả năng phân hủy sinh học của túi mà người ta chia túi sinh học thành 2 loại:

  • Túi sinh học có chức năng phân hủy sinh học: Túi làm từ PLA, PHA…
  • Túi sinh học không có khả năng phân hủy sinh học: Túi làm từ biobased P. (HDPLE, LDPE), PET, PP…

như thế, để thật sự tốt cho môi trường bạn lưu ý tìm mua các dòng sản phẩm túi sinh học có chức năng phân hủy sinh học.

Túi sinh học được coi là có không ít ưu điểm vượt trội hơn đối với túi nilon cổ điển. Cụ thể:

  • an toàn và đáng tin cậy cho sức khoẻ: Túi được gia công từ nguyên liệu tự nhiên và thoải mái nên giúp con người giảm thiểu được nguy cơ tiềm ẩn bị phơi nhiễm những chất ô nhiễm và độc hại như: BPA, phthalates. Ngoài để giải quyết túi tự nhiên và thoải mái phân hủy sinh học hoàn toàn sẽ không còn cần đốt, chỉ cần chôn ủ nên không tạo thành những khí ô nhiễm và độc hại gây ung thư & dị tật bẩm sinh như dioxin, furan.

các loại túi sinh học phân huỷ trọn vẹn của AnEco được thiết kế từ nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe quý khách

  • thân thiết với môi trường: Túi sinh học phân huỷ rất có thể phân huỷ hoàn toàn thành các chất vô cơ và sinh khối mà dường như không tồn kho chất ô nhiễm và độc hại nào trong môi trường xung quanh. Hơn thế nữa, lượng sinh khối tạo ra có thể dùng làm chế tạo phân sinh học bón cho cây cối giúp tái tạo lại hệ sinh thái.
  • thời hạn phân huỷ nhanh chóng: nhiều chủng loại túi này có thời gian phân huỷ rất ngắn, chỉ ở mức vài ba tháng đến một, vài năm. Đối với thời gian 100 – 500 năm của các loại túi nilon cổ xưa thì thời hạn này ngắn hơn hẳn.

có thể nói rằng, túi sinh học phân hủy sinh học vừa an toàn và tin cậy cho sức đề kháng vừa tốt cho môi trường xung quanh. Sử dụng loại túi này thay thế sửa chữa túi nilon sẽ đóng góp thêm phần giảm đáng kể lượng rác thải nhựa đang tăng thêm không ngừng nghỉ ở những bãi tập kết rác, kênh rạch, sông ngòi & đại dương.

image

Công ty TNHH sản xuất in bao bì Hoàng Thịnh Phát Plastic chuyên sản xuất và in túi siêu thị giá rẻ, chất lượng.
Hoàng Thịnh Phát là công ty chuyên sản xuất, in bao bì .
Cung cấp chuyên nghiệp trong các thương hiệu siêu thị nổi tiếng trong và ngoài nước. Cũng như các lĩnh vực khác.
Với thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài cùng đội ngủ nhân viên giàu kinh nghiệm