Outlet là gì?

Nếu bạn là một tín đồ thích mua sắm thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng lạ lẫm gì với thuật ngữ hàng “Outlet”. Vậy Outlet thực chất là gì, tại sao những năm gần đây người Việt lại ưa chuộng hàng Outlet đến vậy? Cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Outlet là gì?

Trong kinh doanh, “Outlet” được dùng để chỉ các cửa hàng tiêu thụ sản phẩm. Các sản phẩm này chủ yếu là các sản phẩm tồn kho, hàng giảm giá, lẻ size, những sản phẩm hết mùa hay những sản phẩm có lỗi nhỏ. Những cửa hàng này không thông qua bất kỳ cửa hàng trung gian nào mà bán lẻ trực tiếp những sản phẩm do chính công ty sản xuất để đến tay người tiêu dùng với mức giá khá mềm.

2. Ưu điểm của Outlet

Vậy tại sao hàng outlet rất được ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới? Cùng điểm danh các ưu điểm sau đây.

phần mềm quản lí

  • Sản phẩm đa dạng: Hàng Outlet rất đa dạng, không chỉ bao gồm quần áo mà còn bao gồm các sản phẩm thời trang khác như dày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồ trang sức với mẫu mã, chủng loại, kích cỡ đa dạng phù hợp với nhiều người, nhiều lứa tuổi. Các sản phẩm này không chỉ đến bởi các thương hiệu tầm trung mà còn có sự góp mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Calvin Klein, Nike, Lacoste, …
  • Giá cả tương đối rẻ: Thông thường các sản phẩm Outlet đều là những sản phẩm tồn kho, lỗi mốt, những sản phẩm ít người quan tâm, lẻ size và cả những sản phẩm bị lỗi nên giá bán chỉ bằng 60 – 70% so với những sản phẩm cùng chất lượng. Hơn nữa tại những cửa hàng outlet thường xuyên có những chương trình giảm giá vô cùng hấp dẫn mà người mua không thể tìm được ở bất cứ cửa hàng nào khác.
  • Các thương hiệu nổi tiếng: Nếu bạn muốn sở hữu các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng nhưng tài chính không cho phép thì đây quả là lựa chọn không tồi. Thông thường sản phẩm outlet thường là những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Lacoste, Calvin Klein, Levi’s, … nhưng giá lại rẻ hơn các cửa hàng bình thường 30% trở lên.

3. Nhược điểm của Outlet

Bên cạnh những ưu điểm, bạn cũng cần phải nắm rõ các nhược điểm, những rủi ro khi mua hàng outlet. Dưới đây là một số hạn chế nhất định mà bạn cần cân nhắc trước khi mua.

  • Sản phẩm bị lỗi: Các mặt hàng outlet thường có giá thấp hơn giá niêm yết từ 30-70%. Thế nhưng bạn cần phải nhớ, đây là các sản phẩm lỗi mốt, tồn kho nên sẽ không thể tránh khỏi những lỗi nhất định như tuột chỉ, may lỗi, vết rách nhỏ, …
  • Sản phẩm hạng “B”: Nếu như bạn mong chờ một sản phẩm đẹp, thời thượng thì bạn khó có thể tìm được khi mua hàng outlet. Cửa hàng outlet chủ yếu bán các sản phẩm tồn kho, lỗi mốt, hết thời nên không thể đẹp được. Tuy nhiên ở một vài thời điểm, bạn vẫn có thể mua được cho mình những sản phẩm hạng “B”, hoặc tệ hơn là hạng “C”.