Phút hạnh phúc rơi nước mắt ở siêu thị giá 0 đồng trong mùa dịch

Ôm gói thực phẩm được mua với giá 0 đồng tại “Siêu thị Hạnh Phúc” nhiều người đã xúc động, không kìm được nước mắt. Đây là dự án giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Số người nhiễm Corona
Sự kiện: Dịch Covid-19
Gần 1 tuần nay, hàng trăm người nghèo đã đến “Siêu thị Hạnh Phúc” để mua thực phẩm, quần áo, thuốc với giá 0 đồng. Đây là dự án giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập. Siệu thị nằm trên đường Trần Duy Hưng, cạnh trường chuyên Amsterdam.

Phút hạnh phúc rơi nước mắt ở siêu thị giá 0 đồng trong mùa dịch Covid-19 - 2
Số ca nhiễm Corona

Người dân sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau như: Gạo, đường, mắm, muối, dầu ăn, thuốc men… với tổng giá trị cho mỗi lần “mua sắm 0 đồng” là 100.000 đồng và tối đa 2 lần/tháng (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày lễ, tết).

Phút hạnh phúc rơi nước mắt ở siêu thị giá 0 đồng trong mùa dịch Covid-19 - 3
Số người nhiễm Corona tại Việt Nam

Từ sáng sớm (16/4), người dân đã xếp thành 2 hàng dài. Lực lượng chức năng luôn có mặt để đảm bảo giãn cách xã hội. Mỗi người dân đến xếp hàng được phát một phiếu thứ tự, tờ khai.

Phút hạnh phúc rơi nước mắt ở siêu thị giá 0 đồng trong mùa dịch Covid-19 - 4

Chị Nguyễn Minh Trang, đại diện siêu thị 0 đồng tại Hà Nội cho biết: “Siêu thị dự kiến hoạt động trong 3 tháng, sau đó đó sẽ giãn dần, một tuần 3 ngày để có thể duy trì lâu dài, kinh phía ban đầu 8 tỷ đồng. Chúng tôi bán giá 0 đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư, lao động nghèo”.

Phút hạnh phúc rơi nước mắt ở siêu thị giá 0 đồng trong mùa dịch Covid-19 - 5

Bà Nguyễn Anh Thư, 69 tuổi (Bạch Đằng, Hà Nội) khóc ngay sau khi được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ mua sắm: “Sáng nay, hai vợ chồng già đi xe đạp đến đây, được mua thực phẩm, quần áo, thuốc men với giá 0 đồng tôi rất cảm động. Trong mấy ngày tới, chúng tôi không phải lo gạo, nước mắm và trứng”.
Số người nhiễm Corona
Phút hạnh phúc rơi nước mắt ở siêu thị giá 0 đồng trong mùa dịch Covid-19 - 6

Đi xe đạp từ Gia Lâm (Long Biên) tới “Siêu thị Hạnh Phúc” từ 6h30 sáng, bà Nguyễn Thị Chính, 60 tuổi rơm rớm nước mắt: “Ngày hôm qua tôi đạp xe sang đây nhưng quên chứng minh thư nên sáng nay tôi đạp xe sang lại, tới nơi mồ hôi nhễ nhại, cảm ơn chương trình đã giúp tôi vượt qua giai đạn này. Trước tôi bán nước vỉa hè, giờ không có thu nhập, có một đứa con nhưng bị điên dại, giờ đi đâu không rõ”, bà Chính chia sẻ.

Phút hạnh phúc rơi nước mắt ở siêu thị giá 0 đồng trong mùa dịch Covid-19 - 7

Bà Nguyễn Thị Hòa (Hà Đông) vui mừng sau khi được các tình nguyện viên mua sắm hộ: “Tôi bị khuyết tật, đi lại khó khăn, đến đây không phải xếp hàng, được nhận gói quà với giá 0 đồng rất nhanh, giờ tôi chỉ trông đợi vào các nhà hảo tâm”.