Rút ngắn 70% thời gian quản lý nhà hàng nếu biết dừng cách thủ công

Có lẽ 24 giờ đồng hồ/ngày là chưa đủ để kiểm kê, tổng hợp được tình hình kinh doanh. Chưa kể sẽ có những tình huống phát sinh, những số liệu nhập thủ công dẫn đến sai sót, thiếu hụt.

Tình trạng trên nếu kéo dài sẽ dẫn đến thất thoát, tiền mất mà không biết. Nếu ngưng cách quản lý nhà hàng thủ công này, chủ quán hoàn có thể rút ngắn thời gian thống kê, báo cáo mà vẫn đảm bảo đúng chính xác bằng sự hỗ trợ của phần mềm.

1. Rút ngắn thời gian giữa các bộ phận phục vụ – chế biến – thu ngân

Phần lớn những sai sót như nhầm tiền, nhầm món, khách hàng phải chờ đợi lâu… đều xuất phát từ việc trao đổi thông tin không rõ ràng. Với thu ngân là hóa đơn ghi tay, không dịch được, chữ xấu, khách hủy món, bỏ món không biết… tính tiền nhầm, thừa thiếu của khách.

Với nhân viên phục vụ, mất thời gian, sức lực di chuyển từ khu vực phục vụ sang khu vực chế biến, rồi qua khu vực thu ngân báo lại món, sửa đơn. Nhiều trường hợp chưa kịp báo xuống bếp, bếp đã làm xong.

Khách đặt thêm món cũng phải xuống tận nơi thông báo rồi qua thu ngân nhắc lại. Những nhà hàng có 1 tầng thì không sao, nếu nhiều tầng, di chuyển nhiều thì nhân viên tốn thời gian, di chuyển, đi lại vừa khiến năng suất giảm, không hiệu quả.

Tình trạng gian lận cũng từ đó được giảm thiểu tối đa, khi nhân viên buộc phải có xác nhận từ phía quản lý mới được điều chỉnh hóa đơn. Bởi vậy bộ phận thu ngân thực hiện thanh toán chính xác, phục vụ nhanh chóng không cần phải di chuyển nhiều, khu vực chế biến giảm thiểu tình trạng nhầm món, sai món.

2. Hoạt động kiểm kê không thất thoát, mất thời gian

Theo cách thức quản lý thủ công, hàng hóa sẽ được kiểm đếm, nhập vào sổ sách hoặc file excel. Đó là phương pháp quản lý khá thủ công.

Một khi nhà hàng gặp tình trạng quá tải, nguyên vật liệu hết không lường trước được, lúc nhập thêm nhiều lại trở thành dư thừa, tồn đọng, đến khi hết hạn lại phải vứt bỏ tốn tiền, tốn kém nhân lực.

Hệ thống quản lý của CUKCUK.VN cho phép hàng hóa được tự động trừ trong kho mỗi khi có hoạt động bán hàng.

Chủ quán có thể đối chiếu lượng hàng hóa đã sử dụng thực tế so với lượng nguyên vật liệu tính theo giá trị đơn hàng để nhắc nhở bộ phận chế biến định lượng nguyên vật liệu phù hợp.

Không cần mất thời gian để quy đổi từ nguyên vật liệu từ đơn hàng sang nguyên vật liệu đã tiêu thụ.

Bên cạnh đó, đối với nhà cung cấp cũng có lịch sử ghi chép rõ ràng, có thể đối chiếu, lưu lại toàn bộ lịch sử xuất nhập hàng, ai là người nhập, nhập những mặt hàng gì, số lượng như thế nào.

Đối với các mặt hàng sắp hết hạn, hệ thống sẽ thông báo cho chủ quán để có những phương pháp giải quyết kịp thời.

Dự báo được lượng hàng cần nhập, sử dụng trong thời gian dựa trên các báo cáo cùng kỳ. Chủ quán hoàn toàn chủ động nắm bắt tình hình kho quỹ nhanh chóng. Cũng nhờ đó có những chương trình khuyến mãi, xúc tiến để khuyến khích khách hàng tiêu thụ.

3. Báo cáo tình hình kinh doanh chủ trong vài cú nhấp chuột

Nếu như công việc của một người bình thường có thể về nhà, ăn tối và giải trí lúc 7, 8h thì đối với những chủ quán khoảng thời gian này hoặc quán vẫn đang mở, hoặc đang phải chuẩn bị nguyên liệu cho ngày mai, thậm chí việc không có thời gian rảnh dành riêng cho bản thân.

Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng