Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Không chỉ riêng những người tốt nghiệp ĐH hay sở hữu bằng thạc sĩ, tiến sĩ mới có cơ hội tu nghiệp tại nước ngoài mà ngay cả những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cũng hoàn toàn có cơ hội việc làm đắt giá này. Nguyên nhân là bởi với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, nhu cầu điều dưỡng viên tại những nước phát triển như Đức, Mỹ, Nhật Bản…luôn ở mức cao. Bên cạnh đó tỷ lệ già hóa trên thế giới ngày càng tăng rõ nét, nhu cầu chăm sóc và điều dưỡng sức khỏe của con người ngày càng cao.Tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đức… nguồn lao động Điều dưỡng đa khoa luôn ở tình trạng thiếu hụt báo động.

Học điều dưỡng ở Tây Nguyên

Giải pháp mà các nước này đưa ra là thuê thêm Điều dưỡng viên từ các nước khác trên thế giới để đảm bảo cung cấp số lượng Điều dưỡng viên phục vụ, chăm sóc người bệnh. Đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có thể làm việc và định cư tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn lên tới 20.000.000 – 30.000.000 triệu/ tháng. Đây quả là mức thu nhập không nhỏ cũng như được nhiều người mơ ước.

Nhu cầu thuê người chăm sóc tại nhà ngày càng tăng cao

Trong nhiều ngành nghề thuộc khối Y dược thì Điều dưỡng luôn được đánh giá cao về sự đa dạng trong công việc làm điều dưỡng khi mang đến mức thu nhập hậu hĩnh, được phát triển công việc tại nhiều nơi. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất chính là sự gò bó về thời gian và chịu áp lực lớn từ bệnh viện cũng như bệnh nhân. Bởi thế nhiều người đã lựa chọn để được làm công việc Điều dưỡng tại nhà, khi làm ở nhà điều dưỡng chỉ chăm sóc cho số ít bệnh nhân, được chủ động trong công việc và không chịu áp lực từ cấp trên. Đặc biệt trong xã hội phát triển như hiện nay thì công việc Điều dưỡng viên tại nhà càng được ưa chuộng và mang đến mức thu nhập cực tốt. Vì thế đây được đánh giá là ngành học phù hợp với nữ giới những người mong muốn có được sự ổn định cùng mức thu nhập phù hợp trong tương lai.

Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên