Thông tin về phần mềm quản lý nhân sự

Nguồn nhân lực là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Để quản lý nhân sự tốt, đòi hỏi người quản lý phải có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, còn phải trang bị cho mình nhiều kĩ năng cần thiết. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, công việc quản lý nhân sự trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian nhờ các phần mềm quản lý nhân sự.

Hiện nay có 05 phần mềm quản ký nhân sự phổ biến:

1. Web Human Resource
Một phần mềm nhân sự miễn phí trên nền tảng web. Đây là phần mềm quản lý nhân sự online hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, WebHR miễn phí và hỗ trợ quảng cáo cho mười nhân viên sử dụng.

Có trụ sở tại Pakistan, nhưng với hơn 9.000 khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, WebHR được xây dựng theo dạng phần mềm SaaS từ năm 2010.

2. Apptivo
Có thể nói đây là một trong phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất, Apptivo không giới hạn người dùng, nhưng nguồn lưu trữ giữ liệu được giới hạn là 500Mb với tài khoản miễn phí (và 3-5Gb cho các tài khoản nâng cấp).

Phiên bản này sẽ không có app, hay truy cập trực tiếp dành cho di động với tài khoản miễn phí.

3. Deskera
Là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí – Deskera cung cấp một phiên bản mã nguồn mở miễn phí, và một phiên bản lưu trữ trên nền tảng phần mềm dạng SaaS với chi phí là 75$ mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Trong khi Deskera là một ứng dụng khá mới, nó vượt ra ngoài chức năng quản lý nhân sự để bao gồm các module cho phần mềm erp, CRM, và nhiều hơn nữa.

4. SimpleHRM
Phần mềm quản lý nhân sự SimpleHRM là giải pháp mã nguồn mở HR dành cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm một phiên bản miễn phí và trả phí.

5. SureHCS (Lạc Việt)

Phần mềm quản lý nhân sự SureHCS được phát triển bởi Công ty CP Tin học Lạc Việt, một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Lạc Việt tự hào là đơn vị phát hành Giải pháp Quản trị Nhân sự – SureHCS sớm nhất ra thị trường Việt Nam từ đầu năm 1998 và là phần mềm áp dụng các kỹ thuật công nghệ phát triển hiện đại nhất trên thị trường hiện nay.

Về đánh giá ưu - nhược điểm của các phần mềm quản lý nhân sự mời xem bài viết gốc: TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ MIỄN PHÍ TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP