Thuốc kháng sinh từ củ nghệ và mật ong

Thuốc kháng sinh từ củ nghệ và mật ong

Thuốc kháng sinh là sự lựa chọn của rất nhiều người trong điều trị nhiễm trùng và các bệnh tật khác. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều sẽ gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm cho người sử dụng như gây thay đổi vi khuẩn chí ở ruột, gây dị ứng da và cả rối loạn tiêu hóa…Vì vậy, con người đang dần muốn hướng tới chữa bệnh bằng y học cổ truyền nhờ vào những đặc tính tuyệt vời của các cây thuốc quý có hiệu quả tốt trong phòng, hỗ trợ và điều trị bệnh, đặc biệt có thể sử dụng được lâu dài.

Trong rễ củ nghệ và mật ong có tính chất kháng sinh và kháng virus cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, mật ong và nghệ là những thực phẩm “thiên nhiên”, rất an toàn cho người sử dụng và có thể dùng riêng rẽ, có tác dụng diệt virus và vi khuẩn rất tốt. Tuy nhiên nếu ta kết hợp nghệ và mật ong với nhau sẽ tạo nên sản phẩm có tác dụng rất tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Các tính năng từ mật ong và củ nghệ

Theo Y học cổ truyền, nghệ có hơn 150 tính năng phòng và chữa bệnh, đặc biệt là khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa rất ca. Hơn nữa, thành phần curcumin có chứa trong củ nghệ có tác dụng kháng viêm cao và có khả năng phá hủy những phân tử có hại. Nghệ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H. pylori, là một trong những tác nhân, nguồn gốc chính gây loét dạ dày và nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Mật ong thì lại chứa nhiều vitamnin và những acid amin rất cần thiết cho cơ thể. Mật ong vốn được mệnh danh là kháng sinh “thiên nhiên” cực tuyệt vời! Mật ong có tác dụng tốt trong hỗ trợ và điều trị các bệnh như trong cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp… mà nguồn gốc từ các vi sinh vật có hại. Mật ong còn có tác dụng rất tốt trong các trường hợp bỏng nhẹ, các vết thương nhẹ vì nó có tác dụng thúc đẩy sự liền sẹo và chống nhiễm trùng.

Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên