Top 5 loại bánh Mochi nổi tiếng

  1. Daifuku Mochi

Đây là loại Mochi đơn giản và được yêu thích với nhân đậu đỏ ngọt. Daifuku Mochi thường có đường kính khoảng 3cm với một lớp bột ngô hay bột khoai tây phủ bên ngoài bánh. Bánh thường có 3 màu, màu trắng, màu xanh lá cây và màu hồng.

  1. Kusamochi

Kusamochi về hình thức khá giống với Daifuku Mochi nhưng có thêm lá ngải cứu rất tốt cho sức khỏe. Bánh có màu xanh xanh tự nhiên của ngải cứu, khá giống với bánh trà xanh.

  1. Mochi Kem

Là một loại bánh Mochi khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo, mới mẻ trong hương vị. Mochi Kem được làm từ lớp vỏ gạo nếp mềm dẻo và nhân kem ngọt ngào ở bên trong. Các nhân thường được dùng trong Mochi Kem như trà xanh, vani, kem socola, đậu đỏ,…

Học tiếng Nhật ở BMT

  1. Sakura Mochi

Bánh Mochi này có hương vị và màu sắc khá giống hoa anh đào do đó được gọi là Sakura Mochi. Nhân bánh thường được làm bằng đậu đỏ, bên ngoài có bọc lá cây anh đào và tùy từng vùng miền sẽ làm vỏ bánh từ bột gạo hoặc bột nếp. Điểm khác biệt của bánh này là vỏ bánh Sakura Mochi thường dày hơn và không mịn như bánh khác.

  1. Hishi Mochi

Đây là loại Mochi đặc trưng trong lễ hội búp bê ở Nhật Bản, bánh Hishi Mochi thường có hình thoi được là với nhiều lớp màu sắc khác nhau.

Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk

Trên đây là top 5 loại bánh Mochi được người dân ưa thích nhất vì độ bắt mắt và hấp dẫn của nó. Mochi không chỉ dùng trong các ngày lễ tết mà còn dùng như 1 món bánh tráng miệng. Nếu một lần đặt chân đến Nhật Bản bạn nhất định phải nếm thử ngay món bánh này nhé. Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ vì độ công phu và tính thẩm mỹ cao của chiếc bánh Mochi này.