Trung cấp Dược cũng có thời gian đào tạo tùy vào trình độ học vấn của thí sinh

Ở Việt Nam hiện nay để trở thành dược sĩ sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.
Cao đẳng dược Đắk Lắk

Đối với hệ Trung cấp, học dược bao nhiêu năm ?

Trung cấp Dược cũng có thời gian đào tạo tùy vào trình độ học vấn của thí sinh:

Cơ hội nghề nghiệp của dược sĩ ?

Cơ hội việc làm của các dược sĩ sau khi hoàn thành chương trình học rất đa dạng:

  • Làm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế: Đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ cả chất lượng và số lượng, giúp bác sĩ kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân…
  • Tham gia sản xuất: các dược sĩ sẽ nghiên cứu, bào chế các loại thuốc mới; giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo các chế phẩm thuốc đạt các tiêu chuẩn về chất lượng.
  • Kinh doanh: Các bạn có thể học dược để mở nhà thuốc tại gia hoặc làm bán hàng cho các nhà thuốc… Tuy nhiêm bạn nên tham khảo xem mình có đủ điều kiện mở nhà thuốc hay không nhé !
  • Làm việc trong các trường học: nếu có chuyên môn cao, các dược sĩ có thể làm giảng viên, kỹ thuật viên… cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y dược.
  • Làm tại trung tâm kiểm nghiệm: tham gia kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả,…
    Trên đây nhà trường đã giúp các thí sinh quan tâm đến ngành dược trả lời câu hỏi học cao đẳng dược mấy năm ?. Hị vọng các thí sinh có thể nắm bắt được thời gian học tập để chuẩn bị kĩ cho những năm học. Ngoài ra để biết thêm thông tin [tuyển sinh ngành cao đẳng Dược
1 Like

bài viết rất có ích cho tôi