Uống nước dừa giúp cơ thể khỏe hơn như thế nào?

Uống nước dừa giúp cơ thể khỏe hơn như thế nào?

Bổ sung thêm dưỡng chất

Nước dừa ít calo và chất béo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác như axit lauric, clorua, sắt, kali, magiê, canxi, natri và phốt pho. Lợi ích của việc uống nước dừa là gì? Trên thực tế, hàm lượng kali trong nước dừa tươi gần gấp đôi lượng kali có trong chuối. Cân bằng điện giải đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động của hệ cơ, tuần hoàn, thần kinh, miễn dịch cũng như hỗ trợ hấp thu và cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Bổ sung năng lượng

Lợi ích của việc uống nước dừa mỗi ngày là gì? Nó là một thức uống năng lượng rất tốt. Lợi ích của nước dừa là giúp bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất và dưỡng chất dồi dào. Nước dừa chứa ít đường và natri hơn hầu hết các loại nước uống thể thao. Ngoài ra, nước dừa còn chứa nhiều kali, canxi và clorua. Trong mỗi 100 ml nước dừa chứa khoảng 294 mg kali, 118 mg clorua nhưng chỉ có 25 mg muối và 5 mg đường. Trong khi đó, các loại nước tăng lực khác chỉ chứa 117mg kali và 39mg clorua nhưng có tới 200mg muối, 20-25mg đường.

Đẹp da

Nhiều chị em thường thắc mắc uống nước dừa có tác dụng gì hay uống nước dừa có tác dụng gì với da? Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chất cytokinin có trong nước dừa tươi giúp điều chỉnh sự phát triển và phân chia của tế bào. Những cytokinin và axit lauric này có thể giúp giảm thiểu quá trình lão hóa tế bào da. Ngoài ra, nước dừa còn giúp cân bằng độ pH và giúp các mô liên kết chắc khỏe, giữ nước.

Chống mất nước

Lợi ích của việc uống nước dừa là gì? Như đã đề cập ở trên, nước dừa tươi rất giàu kali và các khoáng chất khác. Vì vậy, uống nước dừa tươi giúp bạn điều hòa chất lỏng bên trong cơ thể. Giúp bạn bổ sung và bù nước cho cơ thể. Cân bằng điện giải và huyết tương của nước dừa khá giống với máu người. Vì vậy, lợi ích của nước dừa có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa hoặc khi trời nóng, sau khi tập luyện vất vả, nó có thể giúp bù nước cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Giảm cân

Nước dừa tươi là chất điện giải tự nhiên giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, tác dụng của nước dừa tươi rất tốt cho người thừa cân. Đó là bởi vì thức uống này có nhiều chất béo trung tính chuỗi trung bình, một dạng chất béo có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng bằng nước dừa. Triglyceride chuỗi trung bình còn có khả năng tăng cường năng lượng, giúp giảm cảm giác đói hiệu quả hơn các dạng chất béo khác. Các chất béo đặc biệt trong nước dừa tươi giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một công dụng ít người biết đến của nước dừa là khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa bệnh tật. Một số chất trong nước dừa tươi có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Nước dừa có chứa các chất béo, đặc biệt là trong cùi dừa, chẳng hạn như caprylic, capric và lauric. Những chất này có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống độc tố. Điều này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tiêu diệt mầm bệnh.

Ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận hình thành khi canxi, oxalat và các hợp chất khác kết hợp với nhau để tạo thành các khối giống như đá. Thói quen uống đủ nước là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa căn bệnh này. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy nước dừa hiệu quả hơn nước lọc trong việc giúp ngăn ngừa sỏi thận. Các nhà khoa học tin rằng nước dừa giúp giảm các gốc tự do được tạo ra khi cơ thể phản ứng với lượng oxalate cao trong nước tiểu. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về tác dụng của nước dừa và cơ chế ngăn ngừa sỏi thận của loại nước giải khát này.