Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Nay

Bạn đang sở hữu một biệt thự hay dự định thiết kế và thi công cho mình một căn biệt thự? Biệt thự được coi là hình thức sống sang trọng tối thượng. Ngày nay, người ta có thể khá ghen tị với một chủ sở hữu biệt thự vì những bất động sản này phần lớn chỉ giới hạn ở các khu nghỉ dưỡng sang trọng và điểm đến đẳng cấp. Biệt thự nổi bật so với các mô hình nhà ở còn lại khi nói đến phong cách trang trí, nội thất, tiêu chuẩn sống và chức năng. Bất kể biệt thự của bạn cung cấp tầm nhìn toàn cảnh nào, bạn đều có thể lên những ý tưởng và biến tài sản hiện có của mình thành một không gian sống lý tưởng, đáng mơ ước.

Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự

Dùng sự tương phản về màu sắc và kích thước của nội thất

  • Về màu sắc: Sự đối lập giữa màu nóng và lạnh là sự bổ trợ đắc lực cho nhau để tạo nên nét nổi bật cho căn phòng. Nội thất màu nóng giúp tạo cảm giác vui vẻ, nhiệt tình, tràn đầy sức sống, trong khi màu lạnh khiến người nhìn thấy nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái tinh thần. Sự tương phản đậm – nhạt về bản chất cũng giống như việc sử dụng một màu trong thiết kế nội thất. Nếu gia chủ là người ưa bề nổi thì có thể sử dụng nhiều màu đậm hơn, còn nếu là người sống nội tâm thì sẽ thích nhiều màu nhạt hơn.

  • Về kích thước: Thiết kế nội thất vốn dĩ đã áp dụng nguyên tắc lớn – nhỏ với các đồ dùng khác nhau; tuy nhiên, bằng một cách “không cố ý” nào đó, tự bạn có thể tạo ra sự đối lập rõ ràng hơn cho các món đồ nội thất trong phòng.

Tạo không gian mở hoàn toàn cho căn biệt thự
Không gian mở áp dụng cho các khu vực chức năng chung như phòng khách bếp và phòng ăn khiến không gian sống rộng rãi, thoáng đãng hơn, các phòng ngủ vẫn đảm bảo sự riêng tư. Phá bỏ những vách tường bê tông cố định cứng ngắc, thiết kế nội thất biệt thự theo hướng mở hoàn toàn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn.
Chỉ dùng một tông màu chủ đạo cho tất cả các đồ nội thất trong biệt thự

Chắc chắn việc sử dụng một tông màu chủ đạo sẽ không hề nhàm chán nếu bạn biết cách kết hợp các món đồ nội thất thật khéo léo. Thông thường, nguyên tắc thiết kế 60-30-10 (60 chính + 20 phụ + 10 kết hợp theo) sẽ dành 60% cho gam chủ đạo chính. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đặc biệt và thích sự khác biệt, bạn hoàn toàn có thể phá cách theo nguyên tắc 70-20-10 hay 80-10-10.

Tô điểm cho các không gian trong căn biệt thự với hàng loạt màu sắc khác nhau

Cách phối loạt màu khác nhau này thích hợp cho phòng có nhiều nội thất nhỏ, những gia chủ ưa sự “màu mè” và thích sự sôi nổi. Nhiều màu sắc khác nhau có thể khiến căn phòng trở nên hỗn loạn, khó hiểu và nhức mắt nhưng cũng có thể khiến căn phòng luôn vui tươi và năng động nếu nội thất được sắp xếp đúng cách.
Sử dụng nội thất chìm để tăng diện tích không gian trong biệt thự

Không chỉ tiết kiệm được khoảng không gian cực kì lớn cho sinh hoạt hàng ngày mà việc thiết kế chìm còn chắc chắn căn phòng trông gọn gàng, ngăn nắp hơn nhiều. Bởi thế mà phương pháp thiết kế chìm nội thất rất được đề cao và ưa chuộng sử dụng. Những nội thất có thể thiết kế chìm bao gồm tủ bếp, tủ quần áo, bếp, tủ tivi, giá sách… hay thậm chí đèn trùm nằm trong trần nhà để tránh bụi bặm. Các gia chủ cần lưu ý điểm chung của những món đồ này là ít khi (hoặc gần như không bao giờ) bị di chuyển.